Phim 'The Interview' được công chiếu hạn chế ở Mỹ

Thế giớiThứ Tư, 24/12/2014 09:49:00 +07:00

Hãng phim Sony Pictures hôm 24/12 tuyên bố sẽ công chiếu hạn chế phim hài 'The Intierview' tại một số rạp chiếu phim ở Mỹ, theo BBC.

(VTC News) - Hãng phim Sony Pictures hôm 24/12 tuyên bố sẽ công chiếu hạn chế phim hài 'The Intierview'  tại một số rạp chiếu phim ở Mỹ vào ngày mai, theo BBC.

Phim hài 'The Interview'  trước đó đã bị hủy chiếu sau khi một cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào hãng Sony Pictures của Mỹ.
Poster quảng cáo phim The Interview  
'The Interview' có cảnh một nhân vật mô phỏng ám sát lãnh đạo Kim Jong-un sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 25/12, theo BBC.
Chủ tịch hãng phim Sony Michael Lynton nói ông rất hào hứng khi bộ phim hài 'The Interview' được công chiếu trở lại.
Hai rạp chiếu phim ở Atlanta và Austin tiết lộ trên mạng xã hội rằng, hãng Sony Pictures đã cho phép họ chiếu phim 'The Interview', bộ phim làm leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên..
"Sony Pictures đã cho phép chiếu 'The Interview' vào đúng ngày Giáng sinh và chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị cho chương trình", ông Tim League, nhà sáng lập của rạp chiếu phim Alamo Drafthouse ở Austin viết trên Twitter.
"Tổng thống Obama hoan nghênh quyết định nảy của Sony Pictures và Mỹ là một quốc gia 'tin vào tự do ngôn luận', phát ngôn viên Nhà Trắng nói.
Video trailer phim The Interview
"Tự do đã chiến thắng. Sony Pictures đã không từ bỏ", ông Seth Roge, đạo diễn bộ phim 'The Interview' viết trên Twitter.
Tuyên bố công chiếu hạn chế phim 'The Interview' của hãng Sony Pictures được đưa ra vài giờ sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công các 'thành trì' của Mỹ như Nhà Trắng, Lầu Năm Góc  khi phát hiện chính quyền Washington đứng sau bộ phim 'The Interview'.
Chính phủ Triều Tiên ngày 23/12 tuyên bố có những 'bằng chứng rõ ràng' về việc Washington coi The Interview như một dự án tuyên truyền nhằm 'chống lại Triều Tiên'.
Trong một tuyên bố được phát đi trên hãng thông tấn KCNA, Triều Tiên đe dọa sẽ 'thổi tung' Nhà Trắng, mặt khác vẫn khẳng định không liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, Daily Mail cho biết.
Đề cập đến Mỹ như một 'hầm chứa khủng bố ô uế', Bình Nhưỡng nói sẽ công kích các 'thành trì của Mỹ' như Nhà Trắng, Lầu Năm Góc.
Daily Mail trích dẫn một thông báo được cho là của Triều Tiên nói: "Mục tiêu của chúng ta là tất cả các thành trì của Mỹ. Quân đội và nhân dân Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng tham gia cuộc đối đầu với Mỹ trong mọi mặt trận, từ chiến tranh không gian cho tới chiến tranh mạng để thổi bay các thành trì".
Ngày 21/12, Mỹ yêu cầu Trung Quốc giúp đỡ trong việc điều tra vụ tin tặc Triều Tiên tấn công hệ thống thông tin của Mỹ, trong đó có vụ tấn công hãng phim Sony Pictures.

Đỗ Hường (theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !