Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phim Pháp ‘hút hồn’ sinh viên Đà Lạt

(VTC News)-  Chương trình chiếu phim Pháp đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ ở thành phố Đà Lạt.

Xen lẫn với màu xanh của ngút ngàn rừng núi, của những con đường tấp nập người qua lại, hàng loạt các băng rôn, poster được căng treo khắp nơi.

Trong cái nắng mát dịu của thành phố hoa, hình ảnh những chiếc xe chiếu phim lưu động đi dọc các tuyến phố, dùng loa quảng bá cho chương trình tạo nên không khi sôi động, đánh thức nhịp sống yên bình nơi đây.
Hàng nghìn bạn trẻ tại TP Đà Lạt đã rất thích thú khi được xem các bộ phim Pháp 

Hàng nghìn bạn trẻ tại TP Đà Lạt đã rất thích thú khi được xem các bộ phim Pháp 


Buổi chiếu đầu tiên diễn ra tại công viên Yersin đã thu hút được rất nhiều khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ.

Gần một nghìn người kéo đến quảng trường xem bộ phim 1+1 (Intouchables). Trong tiết trời đêm Đà Lạt, nhiệt độ lạnh tới 12 độ C cũng không làm giảm được sức nóng nơi đây. Không khí nhộn nhịp hơn bởi sự hào hứng tham gia của các bạn trẻ.

Hầu hết họ sinh viên các trường Đại học Đà Lạt, trường Cao đẳng Sư phạm, trường kinh tế kỹ thuật, trường đại học Yersin… đều tới tham dự.
Những thiết bị chiếu phim cũng khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy 

Những thiết bị chiếu phim cũng khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy 

Những khuôn mặt háo hức khi được đón xem những bộ phim Pháp trên màn ảnh rộng, những tràng cười sảng khoái của khán giả như tái hiện thời kỳ phát triển rực rỡ của những đội chiếu bóng mang phim đi chiếu phục vụ bà con ngày xưa. 

Khán giả Tô Quốc Anh (sĩ quan Học viện lục quân) cũng chia sẻ “Hồi nhỏ tôi cũng từng được xem chiếu phim lưu động, xem phim đen trắng. Hôm nay lại được xem cùng bạn bè thế này cảm giác rất thích thú. Ở thành phố này người dân ít được tiếp cận với phim Pháp, ít có cơ hội được xem phim màn ảnh rộng nên mặc dù trời lạnh mọi người vẫn rất hào hứng”.

Trong khi đó, Trịnh Phương Mai (sinh viên trường Đại học Yersin) cũng bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên em được nhìn thấy hai cái máy chiếu phim nhựa. Được xem phim ngoài trời miễn phí rất là thích. Cả hai bộ phim đều rất thú vị, hài hước”.
Sinh viên Đà Lạt háo hức đón chờ những bộ phim lãng mạn của nền điện ảnh Pháp 

Sinh viên Đà Lạt háo hức đón chờ những bộ phim lãng mạn của nền điện ảnh Pháp 


Những ngày sau, chiếc xe chở phim lưu động tiếp tục mang phim tới chiếu tại trường Đại học Đà Lạt, trường Đại học lâu đời nhất nơi đây.

Không khí trong hội trường 600 chỗ ngồi chật kín khán giả cũng hào hứng không kém. Rất nhiều những tiếng vỗ tay, những tiếng cười dành cho hai bộ phim “Dối trá ngọt ngào” và “The Artist” – hai bộ phim thành công cả về nghệ thuật lẫn tính giải trí.

Bạn Phùng Quang Minh (sinh viên trường Đại học Đà Lạt) đã phải thốt lên “Không ngờ có nhiều phim Pháp hay như vậy, rất phù hợp với lứa tuổi chúng em. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình chiếu phim như vậy được chiếu trong trường”.
Sinh viên đến kín hội trường để thưởng thức các bộ phim Pháp 

Sinh viên đến kín hội trường để thưởng thức các bộ phim Pháp 

Hai đêm chiếu, 4 bộ phim với hơn 2.000 lượt người xem đã chứng tỏ được sức nóng của những bộ phim Pháp tại thành phố xinh đẹp này.

Đợt chiếu phim Pháp lưu động đã khép lại, nhưng dư âm của nó cùng tuần lễ Pháp tại Đà Lạt chắc hẳn sẽ còn động lại trong tâm trí của các bạn trẻ và người dân nơi đây.

Tuấn Đào


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN