Phim 'Những ngày không quên' được sản xuất nhanh kỷ lục

Sao ViệtThứ Tư, 17/06/2020 06:56:00 +07:00
(VTC News) -

Theo tiết lộ của "ông trùm phim truyền hình Việt", đạo diễn Đỗ Thanh Hải, phim "Những ngày không quên" có hoàn cảnh ra đời đặc biệt và được sản xuất cực nhanh.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC, người chịu trách nhiệm sản xuất Những ngày không quên vừa chia sẻ hoàn cảnh ra đời rất đặc biệt của bộ phim.

Theo đó, vào 14h ngày 20/3, anh và VFC nhận được nhiệm vụ làm gấp dự án phim về dịch COVID-19. Ngay 7h sáng ngày 21/3, ê-kíp sản xuất của VFC đi khảo sát địa điểm để lập phương án làm phim, đảo bảo an toàn giữa thời điểm dịch bùng phát.

Chiều 25/3, ê-kíp gặp gỡ các nghệ sĩ, chia sẻ khó khăn và quyết tâm "cùng ra trận".

Phim 'Những ngày không quên' được sản xuất nhanh kỷ lục - 1

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp sản xuất phim "Những ngày không quên".

Kể từ đó, các nhân viên VFC thức thâu đêm sáng tác, ăn ngủ cách ly, chia nhóm tác nghiệp trên các mảng công việc. Họ cùng đồng loạt viết kịch bản, chuẩn bị sản xuất, quay tiền kỳ, hậu kỳ, hỗ trợ các biện pháp an toàn, khử khuẩn y tế, giám sát không để lây nhiễm.

5h ngày 27/3, bộ phim Những ngày không quên khởi quay với 2 đoàn ở hai cụm bối cảnh chính tại thành phố và tông thôn. Ngay tại VFC, mọi người làm hậu kỳ 24/24, chia ca kíp trực chiến để dựng, làm nhạc, hòa âm. Hai đạo diễn hậu kỳ hoạt động hết công suất. Phòng sản xuất chất đầy mỳ tôm, ruốc, giò, sữa, nước, đồ bảo vệ y tế, dung dịch rửa tay, khẩu trang và mở cửa 24/24h...

Phim 'Những ngày không quên' được sản xuất nhanh kỷ lục - 2

"Những ngày không quên" được sản xuất trong thời gian ngắn kỷ lục.

Chỉ nửa tháng sau khi được giao nhiệm vụ, tập 1 bộ phim Những ngày không quên lên sóng VTV. Phim được làm theo dạng cuốn chiếu, vừa làm vừa phát. Đây có lẽ là bộ phim được sản xuất trong thời gian nhanh nhất.

Mặc dù được thực hiện một cách gấp gáp nhưng phim Những ngày không quên vẫn được đánh giá là tương đối hấp dẫn, thu hút lượng lớn khán giả truyền hình. Phim cũng khéo léo lồng ghép những thông điệp về phòng chống dịch COVID-19.

Với những nỗ lực trên, ê-kíp sản xuất, diễn viên phim Những ngày không quên nhận được bằng khen của Đài Truyền hình Việt Nam.

NSND Hoàng Dũng - người nhận một vai nhỏ trong Những ngày không quên sau khi chia sẻ hoàn cảnh ra đời của bộ phim đã viết: "Đã lâu rồi không được nghe cụm từ nghệ sĩ là chiến sĩ. Với Những ngày không thể quên, tất cả các nghệ sĩ thực thụ là chiến sĩ. Trân trọng".

Video: Trích đoạn phim "Những ngày không thể quên"

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn