Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phim ngắn do Hoài Lâm đạo diễn lấy nước mắt khán giả

Câu chuyện về tình cảm gia đình trong phim ngắn 'Làm cha' do Hoài Lâm đạo diễn gây xúc động mạnh mẽ.

Ngày 28/1, phim ngắn Làm cha của Hoài Lâm đã chính thức ra mắt. Đây là sản phẩm đầu tiên do nam ca sĩ lên ý tưởng kịch bản, làm đạo diễn và thủ vai chính.

Hoài Lâm đã ghép hai ca khúc Làm cha và Quay về để kể một câu chuyện về tình cảm gia đình trong phim ngắn dài 16 phút.

       Hoài Lâm gây xúc động với phim ngắn

Hoài Lâm gây xúc động với phim ngắn "Làm cha"

Trong MV, Hoài Lâm đóng vai con của một người cha bị câm, sống trên cánh đồng hoang dã bằng nghề đánh cá, chăn cừu.

Lớn lên, Lâm nhận ra mình không phù hợp với cuộc sống bé nhỏ, gò bó nơi cánh đồng này. Lâm muốn tự do bay nhảy, muốn được thành công nơi phương trời mới.


Lâm quyết định ra đi. Lần đầu tiên chàng trai bị lừa, mất toàn bộ số tiền bán cừu có được, đành phải quay về cánh đồng hoang dã.

Người cha đã rất vui mừng khi con trở về, nhưng đó chỉ là sự trở về trong chốc lát. Ngay ngày hôm đó, sau khi ăn xong bữa cơm, Lâm lại xách ba lô ra đi. Hai cha con chia tay nhau trong dòng nước mắt, người cha cố chạy theo đưa cho con trai con cừu trắng và một ít tiền.


Ba năm sau, Lâm thành công, trở thành ông chủ. Lâm quay về tìm cha nhưng không thấy. Chàng trai hoảng sợ chạy đi tìm cha khắp nơi trong dòng kỳ ức ùa về.
       Lâm cùng người cha câm sống bằng nghề chăn cừu nơi cánh đồng hoang dã

Lâm cùng người cha câm sống bằng nghề chăn cừu nơi cánh đồng hoang dã

Cuối cùng, Lâm nhìn thấy cha đang vật lộn với con thuyền nhỏ ngoài biển khơi. Hình ảnh hai cha con đùa nghịch bên bờ biển khi xưa hiện lên rõ nét khiến Lâm không cầm được nước mắt. Hai cha con ôm nhau trong niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ.

Suốt bao năm rời bỏ cha, xây dựng cuộc sống ở một phương trời mới, chàng trai đã nhận ra giá trị đích thực của “tự do”:  “Tự do không phải là quyền làm điều mình muốn mà đó là cơ hội làm điều khiến chúng ta không ân hận”.
       Hai cha con trùng phùng trong nước mắt, chàng trai đã nhận ra giá trị đích thực của

Hai cha con trùng phùng trong nước mắt, chàng trai đã nhận ra giá trị đích thực của "tự do"

Lời bài hát ý nghĩa, giọng hát ấm áp, đầy cảm xúc cùng với lối diễn xuất tình cảm đã giúp cho MV của Hoài Lâm gây được chú ý trong cộng đồng mạng. Nhiều người xem không thể cầm được nước mắt trước tình cảm sâu nặng của cha dành cho con.
       Hoài Lâm đóng vai một người chăn cừu

Hoài Lâm đóng vai một người chăn cừu

Hoài Lâm cho biết anh có niềm đam mê lớn với điện ảnh nên cũng rất muốn học hỏi và thử sức trong lĩnh vực này.

Lần đầu đứng vai trò biên kịch, đạo diễn, nam ca sỹ rất hồi hộp và lo lắng. Nam ca sĩ đã cùng với đoàn phim rong ruổi 2 ngày ở Phan Rang và thức trắng đêm để dựng phim.

Khi ra Phan Rang bỗng gặp bão rất lớn, Hoài Lâm không biết xử lý thế nào chỉ có thể gọi cho bố Hoài Linh hỏi cách.

Tuy nhiên, Hoài Linh cũng vô phương trước thiên nhiên. Tuy vậy, may mắn là nhờ cơn bão lớn này mà cảnh quay của nam chính ngày trở về càng chân thật và gây xúc động hơn.


Ngoài ra, Hoài Lâm cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày quay và đóng vai một người chăn cừu. Anh được một chú cừu quấn lấy và đi theo suốt trong những buổi quay. Đến khi nam ca sỹ rời đi, chú cừu đó tỏ ra lưu luyến, không muốn rời xa.

Trong phim, Khương Thịnh vào vai cha của Hoài Lâm. Anh nhập vai khá tốt khi thể hiện hình ảnh một người cha "gà trống nuôi con" và giúp đỡ Hoài Lâm về mặt diễn xuất để tạo nên những cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Làm cha là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Trường Giang kể về tình cảm yêu thương của người cha dành cho con trai. Trong đó, có những nỗi niềm trăn trở cũng như khó nhọc khi nuôi dạy con thành người.

Theo Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN