Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xem hậu trường cảnh rượt đuổi tốn 3 tỷ đồng của 'Lật mặt: 48h'

Giới trẻ Thứ Năm, 15/04/2021 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

3 tỷ đồng đầu tư, 7 máy quay, 10 tàu bè thiết bị được đạo diễn Lý Hải huy động cho phân cảnh rượt đuổi trên sông nước ở "Lật mặt: 48h".

Trong phim bom tấn hành động Lật mặt: 48h, ê-kíp của đạo diễn Lý Hải tiếp tục bứt phá giới hạn khi thực hiện những cảnh rượt đuổi chân thực, đã mắt, chưa từng có trên sông nước, được cố vấn bởi đạo diễn hành động Hàn Quốc.

Video: Hậu trường phân đoạn kịch tính của "Lật mặt: 48h" trên sông nước

Để đầu tư cho tác phẩm mới nhất lấy bối cảnh miền Tây, Lý Hải chi tới 3 tỷ đồng cho một cảnh rượt đuổi, cháy nổ. Chia sẻ về "cú chơi lớn" chưa từng thấy này, đạo diễn cho biết anh đang thử thách chính mình, bởi thực hiện các cảnh rượt đuổi trên xe máy, ô tô sao cho hấp dẫn và kịch tính đã khó, rượt đuổi bằng ghe thuyền lại càng khó hơn gấp bội.

Nam chính Võ Thành Tâm cũng thành thật chia sẻ: “Đoàn phim nào cũng vậy, nghe nói có bối cảnh trên sông thì ai cũng sợ”. Nhưng dường như ê-kíp của đạo diễn Lý Hải không hề biết sợ khi quyết định thực hiện phân đoạn rượt đuổi dài, phức tạp, và gài cắm một cú cháy nổ cực lớn ngay trên sông.

Xem hậu trường cảnh rượt đuổi tốn 3 tỷ đồng của 'Lật mặt: 48h'  - 1

Cảnh cháy nổ trên sông nước của "Lật mặt: 48h".

Không những thế, do tính nguy hiểm đặc thù của sông nước, số nhân lực cũng như thiết bị được đầu tư cho một cảnh quay này tốn kém gấp nhiều lần so với cảnh quay thông thường trên mặt đất. Tổng cộng 10 tàu bè được huy động gồm 2 phà nhỏ chở trang thiết bị, 3 tàu nhỏ chở đạo cụ và 5 ca-nô để đặt máy quay. Đặc biệt, 7 máy quay được bố trí cùng lúc nhằm bắt trọn mọi khoảnh khắc "đỉnh" nhất của dàn diễn viên. Toàn bộ ê-kíp cũng phải hoạt động tới 200%, thậm chí 300% công suất nhằm thỏa mãn yêu cầu khắt khe của đạo diễn Lý Hải.

Bên cạnh đó, tính chân thực là yếu tố được Lý Hải đặt lên hàng đầu. Ở giây phút cao trào, cú cháy nổ hoành tráng thật 100% được kỳ vọng sẽ khiến cảm xúc khán giả bùng nổ theo. Nhóm chuyên gia đã tốn một ngày trời chỉ để sắp đặt cho vài chục giây cháy nổ trên màn ảnh. Những khung hình ấn tượng, chân thật ấy sẽ mang đến cảm nhận như thể khán giả đang có mặt ngay tại hiện trường.

Đây là trải nghiệm khác biệt mà không kỹ xảo hình ảnh nào thay thế được. Đến các đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn cũng phải thốt lên thán phục và khẳng định chất hành động của Lý Hải ở đẳng cấp thế giới nhưng mang bản sắc độc đáo chỉ có tại Việt Nam.

Xem hậu trường cảnh rượt đuổi tốn 3 tỷ đồng của 'Lật mặt: 48h'  - 2

Hậu trường quay cảnh rượt đuổi trên sông của "Lật mặt: 48h".

Có thể nói, Lật mặt: 48h là cú "tất tay" của đạo diễn Lý Hải sau nhiều năm làm nghề. Đây là bước đột phá với quy mô đầu tư chưa từng có trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu Lật mặt: “Mạnh tay” dựng 15 nhà sàn với sự góp mặt của lượng diễn viên quần chúng khổng lồ lên tới 1.000 người, mời đạo diễn Hàn Quốc làm cố vấn hành động, hạn chế tối đa sử dụng diễn viên đóng thế ở đa số cảnh hành động nguy hiểm, thực hiện nhiều cảnh quay khó trên sân thượng, trên sông nước…

Tất cả những nỗ lực của ê-kíp qua từng phần đã giúp Lật mặt sở hữu lượng người hâm mộ đáng nể và trở thành thương hiệu series phim Việt ăn khách nhất.

Gia Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin