Phim 'Gia đình 4.0' hiến kế tìm chồng cho gái ế

Giải tríThứ Sáu, 07/09/2018 12:52:00 +07:00

Nhân vật của NSƯT Minh Vượng trong phim “Gia đình 4.0” được cả gia đình giúp sức tìm chồng ở tuổi ngoài 60.

Trong phim hài tâm lý “Gia đình 4.0”, NSƯT Minh Vượng đóng vai Mamache, một phụ nữ ngoài 60 tuổi vẫn độc thân. Sau khi anh trai qua đời, bà sống cùng chị dâu và các cháu. Mamache hết mực yêu thương, chăm sóc các cháu cùng chị dâu. Bà cũng chính là người thu vén việc nhà và kết nối tất cả các thành viên trong một gia đình 3 thế hệ với nhiều mâu thuẫn, xung đột xuất phát từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày.

gia dinh 4.0

Trong “Gia đình 4.0”, NSƯT Minh Vượng đóng vai Mamache, một phụ nữ ngoài 60 tuổi vẫn độc thân.

Ở tuổi ngoài 60, nỗi khao khát có một bờ vai để tựa vào vẫn thỉnh thoảng bùng cháy trong lòng Mamache. Trong gia đình, ngoài Mamache còn có cô Ế (NSƯT Thu Hằng) cũng bị quá lứa lỡ thì. Một ngày đẹp trời, trên bảng tin chung của gia đình bỗng có dòng chữ “Một ngày mưa buồn rả rích/Bỗng nhiên thèm một bờ vai tựa vào/Tôi muốn lấy chồng, làm sao để lấy chồng đây?” khiến mọi người bất ngờ. Ai cũng nghĩ tác giả của dòng chữ này là cô Ế. Mọi người nhiệt tình hiến kế tìm chồng cho cô Ế và chẳng hề hay biết người khao khát tìm kiếm một bờ vai bên cạnh thực chất là Mamache.

Vì ngượng ngùng với các cháu, Mamache không dám thừa nhận mình chính là tác giả của dòng chữ trên bảng tin gia đình. Bà lặng lẽ lắng nghe mọi lời khuyên mà các thành viên trong gia đình dành cho cô Ế, từ chuyện học nấu ăn đến chụp ảnh cưới và đăng lên mạng xã hội để tìm chú rể…

Trong số các lời khuyên của mọi người, có một điều khiến Mamache băn khoăn, suy tư nhất. Đó chính là việc phụ nữ muốn tìm được người đàn ông phù hợp thì phải đi ra ngoài xã hội mở rộng mối quan hệ, khẳng định năng lực bản thân thay vì suốt ngày ru rú ở nhà. Điều đó khiến bà trăn trở vì bao nhiêu năm qua, bà luôn cung cúc tận tụy ở nhà làm các việc nội trợ nên mối quan hệ cũng chỉ quẩn quanh các thành viên trong gia đình. Do đó, dù bà có tài nấu ăn giỏi đến mấy thì những người đàn ông xung quanh cũng không hề hay biết.

gia dinh 4.0 1

 Các thành viên trong gia đình chung tay hiến kế giúp Mamache thoát ế.

Sau khi biết được tâm nguyện của Mamache, Bà Nội (chị dâu của Mamache) (NSƯT Thanh Tú) đã hiến kế giúp em chồng thoát ế. Theo ý kiến của Bà Nội, Mamache mời người tình trong mộng về nhà, trổ tài nấu nướng bằng cách mời ông dùng một bữa cơm giản dị với cá kho và canh cua mồng tơi cùng gia đình. Biết được kế hoạch này, tất cả các thành viên trong gia đình đã chung tay giúp sức cho Mamache.

Tuy nhiên, trong lúc Minh Vượng được cô Ế giúp chăm chút nhan sắc thì sự vụng về của hai cháu Xuân Hạ và Thu Đông đã làm hỏng bữa cơm do bà dày công chuẩn bị. Câu chuyện kết thúc khi Mamache chưa thực sự tìm được tình yêu như mong đợi. Những chi tiết hài hước thông qua những câu thoại ngây ngô và tình huống dở khóc dở cười khiến câu chuyện tìm cách thoát ế của Mamache trong  tập 10 càng trở nên hấp dẫn.

Cách khai thác chủ đề về gái ế dưới góc nhìn hài hước của tập 10 của “Gia đình 4.0” với chủ đề “Ai cần một bờ vai” khiến nhiều khán giả thích thú. Trên mạng xã hội, nhiều người rất tâm đắc với lời khuyên phụ nữ nên ra ngoài xã hội để khẳng định bản thân, từ đó mới có cơ hội tìm được ý trung nhân mà tập phim đưa ra.

Bộ phim cũng như lời nhắn nhủ phụ nữ hiện đại hãy làm chủ cuộc sống thay vì phó mặc duyên số cho ông Trời hoặc cứ thế chờ đợi may mắn đến già. Tập phim kết thúc bằng lời chiêm nghiệm của nhân vật Bà Nội, người phụ nữ đã đi đến cái dốc bên kia của cuộc đời và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống: “Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần phải có một bờ vai để tựa vào”.

gia dinh 4.0 1 3

“Gia đình 4.0” đề cao giá trị của tình thân, gia đình.

“Gia đình 4.0” là phim truyền hình do đạo diễn Vĩnh An thực hiện. Thông qua câu chuyện về một ngôi nhà 3 thế hệ đều có gái ế, phim tái hiện một cách hài hước những tình huống thường gặp trong cuộc sống hiện đại, từ đó đề cao giá trị của tình thân, gia đình. Phim quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như NSƯT Minh Vượng, NSƯTThanh Tú, NSƯTĐức Khuê, NSƯTThu Hằng, diễn viên Thanh Hương, Điền Viên...

Video: Trích đoạn phim “ Gia đình 4.0” - tập phim “Ai cần một bờ vai” (Nguồn: VTV)

Hải Vân
Bình luận
vtc.vn