Phim đoạt giải Oscar cũng có "sạn"

The Hurt Locker lấy bối cảnh cuộc chiến ở Iraq năm 2004 khi Youtube còn chưa ra đời, nhưng một nhân vật trong phim đã lo ngại hình ảnh của mình bị phát tán trên mạng chia sẻ này.

Bộ phim của đạo diễn Kathryn Bigelow trở thành tâm điểm của Lễ trao giải Oscar 2010 khi vượt qua "siêu phẩm" Avatar để giành tới 6 tượng vàng, trong đó có hai giải quan trọng: Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất.

Tuy nhiên, người xem vẫn phát hiện một vài sơ xuất của nhà làm phim. Chẳng hạn, chuyên gia dò phá bom mìn Owen Eldridge (do Brian Geraghty thủ vai) sử dụng Xbox 360 - sản phẩm mà một năm sau (2005) Microsoft mới tung ra thị trường. Hơn nữa, Eldridge lại chơi Gears of War, trò chơi được phát hành vào giữa năm 2006.

  Owen Eldridge dùng Xbox 360 của năm 2005. Ảnh: Kotaku. 

Owen Eldridge dùng Xbox 360 của năm 2005. Ảnh: Kotaku. 

  và chơi Gears of War trước khi game này ra đời. 

và chơi Gears of War trước khi game này ra đời. 

Một lỗi nữa là lúc đang tháo ngòi một quả bom, Eldridge thấy một người quay phim mình và nói rằng: "Chắc anh ta sẽ đưa tôi lên YouTube". Đây là chuyện "viễn tưởng" vào năm 2004 vì dịch vụ chia sẻ video số một thế giới xuất hiện năm 2005 và một năm sau đó mới bắt đầu phổ biến.

  Chuyên gia phá bom

Chuyên gia phá bom "dự đoán" thành công của YouTube trước cả khi nó ra đời! Ảnh: PopWatch. 

Tuy vậy, những lỗi nhỏ trên không làm giảm sức hút của The Hurt Locker - tác phẩm mang đầy tính nhân văn và được vinh danh là ""Kiệt tác của dòng phim chiến tranh".

Theo Vnexpress
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN