Phim điện ảnh đầu tay của diễn viên Hồng Ánh giành giải thưởng lớn tại Ý

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 11/11/2018 13:31:00 +07:00

Ban tổ chức Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế Efebo d’Oro đã trao Giải thưởng Lớn – Efebo d’Oro Miglior Film Tratto Da Un Libro cho “Đảo của dân ngụ cư”.

Vượt qua nhiều cái tên khác như A Bluebird in My Heart (Pháp - Bỉ), The Library Suicides (Anh), El Autor (Tây Ban Nha - Mexico)... Đảo của dân ngụ cư - bộ phim điện ảnh đầu tay của diễn viên Hồng Ánh đã xuất sắc giành được giải thưởng lớn tại lễ trao giải Efebo d'Oro.

Cụ thể, bộ phim này giành được giải thưởng lớn nhất Efebo d’Oro Miglior Film Tratto Da Un Libro (Best Film Based On A Book).

dao cua dan ngu cu gianh giai thuong lon (1)

Hồng Ánh cùng chiếc cúp của giải thưởng lớn tại Ý.

Được biết, đây là giải thưởng điện ảnh quốc tế thường niên, được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Điện ảnh và Văn chương Italia. Tiền thân của Efebo d'Oro được khởi xướng vào năm 1978, những mùa giải thưởng đầu tiên được tổ chức tại thành phố Agrigento và sau đó là tại Palermo, Italia.

Từ một giải thưởng nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Điện Ảnh Quốc gia Italia, Efebo d’Oro đã nhanh chóng trở thành một giải thưởng điện ảnh mang tầm quốc tế.

Ngoài việc được giới chuyên môn thừa nhận về chất lượng nghệ thuật trong khía cạnh điện ảnh và văn chương của các tác phẩm tham dự, giải thưởng còn nhận được sự bảo hộ tuyệt đối của Bộ Di sản và Văn hóa Ý.

dao cua dan ngu cu gianh giai thuong lon (2)

Một phân cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư".

Đảo của dân ngụ cư là bộ phim đầu tay của nữ diễn viên Hồng Ánh – một gương mặt rất quen thuộc với khán giả. Phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến với sự góp mặt của dàn diễn viên như Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh…

Trước Efebo d’Oro, bộ phim này cũng từng được tham dự nhiều liên hoan phim khác như Cannes, Liên hoan phim quốc tế Á Âu – Eurasia 2017… Đặc biệt, tại liên hoan phim quốc tế ASEAN – AIFFA 2017, phim lập cú đúp giải thưởng với Phim hay nhất – Hình ảnh xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !