Phim của Trần Bảo Sơn đạt giải Phim hay nhất tại Venice
  • Zalo

Phim của Trần Bảo Sơn đạt giải Phim hay nhất tại Venice

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 06/09/2014 09:12:00 +07:00

(VTC News) - Đêm 5/9, tại LHP Venice, bộ phim 'Đập cánh giữa không trung' do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã nhận giải FEDEORA cho Phim hay nhất.

(VTC News) - Đêm 5/9, tại LHP Venice, bộ phim 'Đập cánh giữa không trung' do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã nhận giải FEDEORA cho Phim hay nhất.

Tuần phê bình phim quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, bao gồm Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cùng các bộ phim đến từ Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.
trần bảo sơn
Hình ảnh trong buổi công chiếu thế giới của 'Đập cánh giữa không trung'.
Buổi công chiếu thế giới của Đập cánh giữa không trung cũng đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 2/9/2014, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình uy tín và khán giả.

trần bảo sơn
Trần Bảo Sơn cùng bạn diễn Thùy Anh và đạo diễn Hoàng Điệp.
Trong phần Hỏi Đáp sau công chiếu đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: 'Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính.'

trần bảo sơn
Bộ ba của 'Đập cánh giữa không trung' tại lễ trao giải FEDEORA.
Trong lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA- Federation of Film Critics of Europe and the Mediterranean) ngày 5/9, Đập cánh giữa không trung đã vinh dự được xướng tên cho giải thưởng Best Film (Phim hay nhất).

Đây là giải thưởng thường niên quan trọng của Tuần phê bình phim quốc tế Venice dành riêng cho các bộ phim điện ảnh đầu tay.

trần bảo sơn
Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh...
trần bảo sơn
... và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng diễn ra tại Venice .
Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng diễn ra tại Venice.
Vào tối ngày 6 tháng 9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future/ Luigi De Laurentiis) dành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice.
trần bảo sơn
Trần Bảo Sơn vô cùng vui mừng vì cột mốc đáng nhớ này.
Diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: 'Rất vui và xúc động khi 'Đập cánh giữa không trung' được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này.'

Trung Ngạn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phim của Trần Bảo Sơn đạt giải Phim hay nhất tại Venice" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin