Phim của Phạm Băng Băng bị phản đối vì cảnh vua cưỡng bức phụ nữ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 16/01/2018 11:47:00 +07:00

Nội dung xuyên tạc lịch sử, nhiều hình ảnh phản cảm... khiến phim bị hoãn chiếu.

Phạm Băng Băng và dàn sao Thắng Thiên Hạ. Ảnh: News

 Phạm Băng Băng và dàn sao "Thắng Thiên Hạ". (Ảnh: News)

Thắng Thiên Hạ (tên ban đầu là "Ba Thanh truyện") do Phạm Băng Băng làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 1 trên hai đài chính là Giang Tô và Đông Phương. Tuy nhiên, sát giờ lên sóng, phim đã bị hoãn chiếu trong sự bất ngờ của nhiều người. 

Một số nguồn tin cho hay, phim của Phạm Băng Băng bị hoãn chiếu để điều chỉnh lại vì nội dung xuyên tạc lịch sử, sai sự thật. Trước đó, hồi đầu tháng 12/2017, nhiều bài viết trên các trang báo của Trung Quốc đã nhấn mạnh, Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh và truyền hình (SARFT) hạn chế tối đa các tác phẩm cổ trang không tôn trọng lịch sử, thay đổi bừa bãi kịch bản để đáp ứng thị hiếu khán giả. Dù SARFT không xác nhận thông tin trên, nhưng theo một số nguồn tin, phim của Băng Băng đã bị "để mắt" vì vi phạm quy chế này và buộc phải đổi tên từ Ba Thanh truyện thành Thắng Thiên Hạ. 

Băng Băng trong vai Ba Thanh - một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. 

Băng Băng trong vai Ba Thanh - một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.  

Ngay từ đầu, khi nội dung phim và trailer được hé lộ, nhiều khán giả đã tỏ ra rất phẫn nộ. Hơn 7.000 bức thư được gửi tới SARFT nhằm phản đối việc Thắng Thiên Hạ bóp méo sự thật, bởi lịch sử không ghi nhận việc vua phải lòng doanh nhân Ba Thanh, trong khi phim thậm chí có cả cảnh hoàng đế... cưỡng hiếp quả phụ này.

Một khán giả viết: "Nhân vật Ba Thanh trong lịch sử được ghi nhận là một nữ doanh nhân yêu nước, bà hiến nhiều tài sản cho việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Tuy nhiên kịch bản lại đi sâu vào chuyện tình yêu của Ba Thanh với Tần Thủy Hoàng, nhiều cảnh quay phản cảm. Nếu nội dung như vậy được phát sóng trên truyền hình, khán giả sẽ có cái nhìn sai lệch về lịch sử". 

Không chỉ bức xúc về mặt nội dung, khán giả cho rằng trang phục của nàng Ba Thanh không liên quan tới văn hóa Trung Quốc thời Chiến Quốc, thậm chí hao hao giống đồ Nhật Bản. 

Một cảnh phim Thắng Thiên Hạ khiến nhiều người bức xúc. 

 Một cảnh phim "Thắng Thiên Hạ" khiến nhiều người bức xúc. 

Trước những lời nhận xét từ khán giả, phía đoàn phim vẫn chưa có phản hồi chính thức. Lịch chiếu cụ thể của phim cũng vẫn chưa được xác nhận cho đến thời điểm hiện tại.

Thắng Thiên Hạ là dự án nối tiếp thành công ở dòng phim cổ trang mà Băng Băng làm nhà sản xuất. Bộ phim quay quanh cuộc đời của một góa phụ tên Ba Thanh trong thời Chiến Quốc - người từng được vua phong làm "Trinh phụ". Tác phẩm có sự góp mặt của dàn sao tên tuổi Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường, Nghiêm Khoan, Mã Tô, Trương Quốc Lập... 

(Nguồn: Ngôi Sao)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn