Phim của Đàm Vĩnh Hưng 'ngốn' hàng trăm triệu mỗi ngày

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/07/2014 10:45:00 +07:00

(VTC News) - Bộ phim 'Hiệp sĩ mù' là phim Việt đầu tiên đạt chuẩn âm thanh đỉnh cao Dolby Atmos và được đầu tư dàn máy quay 'ngốn' hàng trăm triệu mỗi ngày.

(VTC News) - Bộ phim 'Hiệp sĩ mù' là phim Việt đầu tiên đạt chuẩn âm thanh đỉnh cao Dolby Atmos và được đầu tư dàn máy quay 'ngốn' hàng trăm triệu mỗi ngày.

Khởi quay từ tháng 10/2013, Hiệp sỹ mù đã mất 3 tháng quay hầu hết vào ban đêm với các bối cảnh trải dài từ Hà Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Bình Dương và TPHCM với dàn diễn viên nổi tiếng.

Đây có thể coi là một trong những phim hành động được đầu tư lớn nhất về mọi mặt tại Việt Nam, nhằm tạo ra những hiệu ứng tối tân về âm thanh, hình ảnh và cả diễn xuất của các diễn viên.

Đặc biệt, đây chính là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của định dạng âm thanh thế hệ mới Dolby Atmos.
hiep sy mu dolby atmos
 Ngoài các diễn viên gạo cội như Mạc Can, Thương Tín, bộ phim còn có sự tham gia của những cái tên ăn khách như Bình Minh, Quách Ngọc Ngoan, ...
Dolby Atmos  là một bước tiến mới so với hệ thống âm thanh ‘surround’ vốn một thời được coi là ‘tiêu chuẩn vàng’ cho rạp chiếu phim. Bằng cách trang bị hệ thống loa trên đầu và xung quanh khán giả, Dolby Atmos có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh thật sự trung thực.

Các tiếng động như tiếng mưa rơi, tiếng gió máy bay trực thăng, tiếng ong bay, chim kêu... đều được tái tạo đúng như thật. Hiện tại chỉ mới có 25 nơi trên thế giới được trang bị chuẩn Dolby Atmos.
hiep sy mu dolby atmos
Bình Minh và Ngọc Thanh Tâm chấp nhận đóng không cần cascadeur để có những pha hành động chân thực nhất.
Một điều đặc biệt nữa của bộ phim là Bình Minh và Ngọc Thanh Tâm đã chấp nhận đóng thật không cần cascadeur trong các pha hành động. Cả hai thậm chí còn dùng gậy thật để đánh nhau, để rồi bị bầm giập nhiều đến mức phải ngừng quay.

Đạo diễn Lưu Huỳnh đã sử dụng một máy chuyên dụng của Indonesia với giá thuê gần vài trăm triệu mỗi ngày để quay những cảnh hành động với tốc độ quay nhanh, nên đã bắt được những hình ảnh chân thực và hấp dẫn nhất. Điều đó chứng tỏ sự hết mình của ekip trong việc đem tới khán giả những khung hình khó quên.
hiep sy mu dolby atmos
 'Hiệp sỹ mù' hứa hen sẽ có những hình ảnh chân thực và hấp dẫn nhất.
Với thông điệp sâu sắc về kiếp sống nhân sinh và thân phận con người, Hiệp sỹ mù không chỉ có những cảnh quay đẹp mà còn là một câu chuyện hấp dẫn và đầy cảm động.

Đó chính là lý do, Hiệp sỹ mù được đánh giá là một 'ẩn số thú vị' trong mùa phim cuối năm 2014 của điện ảnh Việt Nam.
hiep sy mu dolby atmos
Đàm Vĩnh Hưng cũng góp một vai nhỏ trong phim.
Phim có sự tham gia của các diễn viên nhiều thế hệ như Mạc Can, Thương Tín, Bình Minh, Quốc Cường, Quách Ngọc Ngoan, Đinh Y Nhung, Ngọc Thanh Tâm, Thúy Vinh, Hoàng Phi…

Trailer của 'Hiệp sỹ mù':

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !