Phim cổ trang Việt dùng hình thêu nhân vật Walt Disney gây bức xúc

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 01/11/2015 10:00:00 +07:00

Bộ phim cổ trang Việt "Mỹ nhân" được bộ VH, TT&DL đặt hàng. "Mỹ nhân" khiến khán giả bức xúc sử dụng trang phục thêu hình nhân vật sư tử Simba của Walt Disney.

(VTC News) - Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc khi bộ phim cổ trang Việt "Mỹ nhân" sử dụng trang phục thêu hình nhân vật sư tử Simba của Walt Disney.

Bộ phim cổ trang "Mỹ nhân" do Hãng phim Giải phóng sản xuất vừa gây được sự chú ý của đông đảo dư luận ngay khi tung ra trailer với nhiều cảnh nóng táo bạo. Đây là bộ phim được Bộ VH,TTDL đặt hàng.


Video trailer phim cổ trang Việt "Mỹ nhân":

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Văn Lê viết về những mối tình loạn luân của ca nương Tống Thị Xuân Đào và một phần về ca nương Lê Thị Thừa, kịch bản của bộ phim đã được đánh giá là khá táo bạo với nhiều cảnh nóng ngay từ khi chưa bấm máy.

Một tuần sau khi trailer được tung ra, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc về khâu phục trang của bộ phim "Mỹ nhân" khi đưa hình ảnh sư tử Simba, một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney lên trang phục của nhân vật chúa Nguyễn Phúc Lan.
mỹ nhân trailer
Ảnh chụp màn hình từ trailer phim "Mỹ nhân".
Sự tương đồng giữa hình thêu trên áo nhân vật chúa Nguyễn Phúc Lan do
Châu Thế Tâm thủ vai và nhân vật hoạt hình sư tử Simba trong bộ phim nổi tiếng
"Vua sư tử" của Walt Disney.
phim cổ trang mỹ nhân khiến khán giả bức xúc
Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trên trang YouTube. (Ảnh chụp màn hình)
phim cổ trang mỹ nhân khiến khán giả bức xúc 2
Khán giả cho rằng đoàn làm phim cẩu thả trong khâu phục trang.
(Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng cho rằng đoàn làm phim "Mỹ nhân" đã thể hiện sự cẩu thả khi đem hình ảnh một con vật vốn không mang ý nghĩa tượng trưng cho giai cấp quyền lực thời phong kiến ở Việt Nam, thiếu sự hiểu biết cần có về trang phục trong thời kỳ lịch sử này.

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !