Phim 'Cô Ba Sài Gòn' ước tính thiệt hại gần 300 triệu đồng vì bị quay lén

(VTC News) - Người quay lén đã bị giao cho công an xử lý ngay sau khi bắt được và phía ê kíp phim đang xem xét hướng giải quyết.

Chiều 13/11, một trang mạng xã hội đã quay lén (livestream) bộ phim Cô Ba Sài Gòn ngay trong rạp. Ngay lập tức, đoạn livestream này thu hút hơn 5000 lượt xem trong thời gian chưa đầy 30 phút. Mặc dù ê kíp sản xuất đã có những biện pháp xử lý kịp thời nhưng không tránh khỏi sự thiệt hại của nó.

Nhiều khán giả đã rất bức xúc, cho rằng việc quay lén phim Cô Ba Sài Gòn là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm khắc. Có ý kiến cho rằng hiện tại, “vé xem phim bây giờ chỉ dao động trên dưới 45 nghìn đồng và có tầm giá bằng một ly trà sữa, livestream quay lén làm gì?”

Bên cạnh đó, việc quay lén đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế, với hơn 5000 lượt xem của đoạn phim quay lén khi được livestream, tổng thiệt hại cho nhà sản xuất dự tính lên đến gần 300 triệu đồng, chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.

Phim 'Co Ba Sai Gon' uoc tinh thiet hai gan 300 trieu dong vi bi quay len hinh anh 1

 

Ngay khi sự việc diễn ra, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không thể giữ được bình tĩnh và bình luận ngay trong đoạn clip: “Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó!”. Không những thế, cô tiếp tục chia sẻ những cảm xúc bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây.

“Đả nữ” không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của những người trẻ xem phim ngày nay. Thậm chí, chính cô cũng buồn bã cho thành quả lao động của ê kíp và bất lực cho rằng: “Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất!!!”

Người vi phạm, quay lén phim Cô Ba Sài Gòn đã nhanh chóng bị bắt giữ và lập biên bản. Sau khi bị giao cho công an xử lý, thanh niên sinh năm 1998 này đã nhắn tin xin lỗi Ngô Thanh Vân đồng thời cho biết mình làm vậy chỉ vì muốn "câu like". Trong khi đó, Ngô Thanh Vân cùng ê kíp đang đo lường mức độ ảnh hưởng để có hướng giải quyết hợp lý, hạn chế những lần tái diễn về sau.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn nạn livestream quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp phim. Trước đó, nhiều phim Việt đình đám như Em chưa 18, Lô tô cũng không tránh khỏi việc này và từng khiến nhà sản xuất đau đầu.

Video: Ngô Thanh Vân thẳng tay tát Ninh Dương Lan Ngọc

>>> Đọc thêm: Ngô Thanh Vân: 'Tôi làm phim không phải để cạnh trạnh hay phải né tránh ai'

Ly Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU