Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị quay lén: Người vi phạm mong được giảm nhẹ hình phạt

(VTC News) - Đối tượng quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn" giải thích vì thiếu hiểu biết, không có mục đích kinh doanh nên mong được giảm nhẹ hình phạt.

Sau nhiều ngày, Ngô Thanh Vân - đại diện nhà đầu tư, sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với người vi phạm N.V.Tr để thảo luận nhằm giải quyết sai phạm trong vụ quay lén (livestream) phim lúc 15h ngày 13/11 tại một cụm rạp thuộc thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, Tr. đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, cụ thể là quay lén (livestream) trong rạp phim bằng văn bản viết tay. Không những thế, Tr. tường thuật rõ ràng về sự việc xảy ra ngày hôm đó bằng đoạn ghi âm.

Video: Người quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn" gửi lời xin lỗi và mong giảm nhẹ hình phạt

 

Theo đó, Tr. cho biết đã cùng bạn đi xem Cô Ba Sài Gòn tuy nhiên, cả hai vào rạp trễ 15 phút. Khi bắt đầu xem phim được 5 phút, Tr. mới nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream do thích thú với bộ phim. Tr đã quay lén bộ phim bằng việc để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi kế bên trong thời gian gần 30 phút.

Tr. hoàn toàn không kiểm soát được đoạn livestream đó đã lan truyền như thế nào cho đến khi nhân viên rạp bắt gặp và đã dừng hành vi đó. Do nhận thấy hành động của bản thân không đúng, Tr. đã hợp tác với nhân viên rạp để xử lý vấn đề ngay sau đó.

Trong buổi gặp gỡ Tr. chia sẻ động cơ thực hiện là vì sở thích chia sẻ và đăng phim online, hoàn toàn không vì mục đích kinh doanh và không nghĩ đến hậu quả của hành động đó. Bản thân Tr. cũng cảm thấy áp lực trước sự công kích của cộng đồng mạng xã hội về hành vi sai trái này nên đã xin bên đại diện sản xuất và đơn vị phát hành phim không tiết lộ hình ảnh của buổi gặp mặt.

Tr. cũng gửi lời xin lỗi đến phía nhà sản xuất, đơn vị phát hành của bộ phim Cô Ba Sài Gòn và Ngô Thanh Vân cũng như mong muốn được xem xét và giảm nhẹ hướng xử lý cho hành vi vi phạm này. Tr. cũng cho biết sẽ cố gắng để thay đổi và sửa chữa những sai phạm của bản thân cũng như không tiếp diễn những hành vi sai trái này, cụ thể là đóng trang đã đăng tải đoạn livestream vĩnh viễn, không lặp lại hành vi.

Dựa trên các trình bày của Tr., phía đơn vị sản xuất phim chấp nhận lời xin lỗi này. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật, do vậy các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý.

Thông qua vụ việc, phía Ngô Thanh Vân bày tỏ hi vọng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh các cá nhân, tổ chức đang có hành vi vi phạm. Bên cạnh đó nếu không có cầu chắc chắn sẽ không thể tạo ra cung, các khán giả nên trở thành những người văn minh; không tiếp tay cho những “con sâu làm rầu nồi canh” để những bộ phim Việt được thưởng thức một cách trọn vẹn và dần dần nâng tầm chất lượng phim Việt.

>>> Đọc thêm: ‘Cô Ba Sài Gòn’ vừa ra mắt đã tranh giải với ‘Đảo của dân ngụ cư’ tại liên hoan phim

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.