Phim ‘Cha cõng con’ được phát hành tại Ả Rập Xê Út

Sao ViệtThứ Hai, 03/02/2020 19:12:28 +07:00
(VTC News) -

“Cha cõng con” chiếu tại một trong top 100 công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới

Ra mắt từ năm 2017, Cha cõng con vừa tiếp tục chứng minh đây là một bộ phim có sức hút dai dẳng khi được phát hành tại Ả Rập Xê Út từ tháng 2/2020.

Cụ thể, bộ phim sẽ được chiếu đầu tiên tại The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra) – nơi được tạp chí hàng đầu Time Magazine vinh danh trong top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

Trước đó, đạo diễn Lương Đình Dũng – người thực hiện dự án Cha cõng con còn được Mike Newell - đạo diễn phim Harry Potter và chiếc cốc lửa, Hoàng tử Ba Tư, Bốn đám cưới một đám ma… nhận xét anh là “người luôn tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt”.

 Phim ‘Cha cõng con’ được phát hành tại Ả Rập Xê Út - 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng và đạo diễn Mike Newell.

Cha cõng con (Father and Son) là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Nội dung xoay quanh hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng.

Không PR quá rầm rộ hay có những cái tên đình đám nhưng Cha cõng con lại nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả. Sau 3 năm, Cha cõng con đã công chiếu ở hơn 10 quốc gia như Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh...

Ngoài ra, tác phẩm này còn đạt nhiều giải thưởng danh giá như Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36, Kịch bản xuất sắc nhất củaLiên hoan phim Quốc gia Việt Nam lần thứ 20, Phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Arizona lần thứ 26, Phim xuất sắc nhất thuộc hạng mục NETPAC của Liên hoan phim châu Á Barcelona...

Thậm chí, bộ phim được chọn làm đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscars lần thứ 90. Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất cho biết Cha cõng con sẽ được công chiếu ở 8 quốc gia khác trong năm nay.

 Phim ‘Cha cõng con’ được phát hành tại Ả Rập Xê Út - 2

"Cha cõng con" là tác phẩm thành công của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Sau thành công của Cha cõng con, hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tất bật chuẩn bị cho phim hành động 578 với tiêu đề Phát đạn của kẻ điên, là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ bị trầm cảm nặng, bị kẻ xấu xâm hại.

Dung Phạm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn