Phim 'Cậu Vàng' hé lộ tình tiết mới so với tác phẩm của Nam Cao
  • Zalo

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ tình tiết mới so với tác phẩm của Nam Cao

Sao Việt Thứ Tư, 18/11/2020 07:23:40 +07:00
(VTC News) -

Ở tác phẩm điện ảnh “Cậu Vàng”, cố NSND Bùi Cường thổi thêm sức mạnh cho cậu Vàng, cho "nhân vật" này sự mạnh mẽ, phản kháng, bảo vệ bản thân và cả lão Hạc.

Bộ phim điện ảnh Cậu Vàng, lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của Nam Cao, được cố NSND Bùi Cường, người từng thủ vai Chí Phèo trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy chấp bút viết kịch bản nhằm tri ân nhà văn.

Sau khi NSND Bùi Cường qua đời, con rể ông - đạo diễn Trần Vũ Thủy - và ê-kíp tiếp tục thực hiện tâm nguyện còn dang dở này. Sau khi những thước phim đầu tiên đầy ấn tượng được hé lộ, nhà sản xuất tiếp tục tung ra teaser trailer, teaser poster khiến người xem rất thích thú về diễn xuất của chú chó vàng. 

Video: Teaser phim "Cậu Vàng"

Sau những hình ảnh đầy thơ mộng, yên bình ở làng quê, teaser lần này là những phân cảnh giàu tính cảm xúc và nhiều kịch tính, để người xem thấy được cảnh yên bình, hạnh phúc ấy dường như chỉ là mong ước của lão Hạc cho gia đình mình. 

Nhân vật lão Hạc trong tác phẩm của Nam Cao hay là lão Hạc trong phiên bản điện ảnh Cậu Vàng mà cố NSND Bùi Cường chấp bút không thể thoát được sự nghèo khổ, héo mòn, đại diện cho tầng lớp nông dân thấp cổ bé họng thời bấy giờ. 

Cậu Vàng dường như là nơi duy nhất mà lão Hạc có thể tựa vào. Hai “ông cháu” quây quần bên nhau sớm hôm, có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, cùng khóc, cùng cười, cùng đối mặt bè lũ cường hào ác bá. 

Tình yêu thương mà lão Hạc dành cho cậu Vàng không chỉ riêng phần mình mà yêu thương cho cả "thằng Cò", bởi chú chó là kỷ vật duy nhất mà con trai lão để lại. Nhưng cái đói, cái nghèo đã đẩy con người đến tận cùng của cái khổ, đẩy lão Hạc đến quyết định bán “cháu” của mình.

Teaser cho thấy tính lương thiện, yêu thương động vật, không nỡ xa rời cậu Vàng của lão Hạc. Điều cuối cùng mà lão làm được cho cậu là “Cho nó ăn no đã rồi hãy bắt”. 

Không con, không “cháu” bên cạnh, lão Hạc cô đơn trong xã hội đầy rẫy sự bất công, bóc lột. Trong xã hội đó có Bá Kiến - tên cường hào mưu mô, nham hiểm luôn chực chờ tìm mọi cách để chà đạp, vơ vét hết của nông dân nghèo. Bá Kiến không chỉ áp bức lão Hạc mà cả con chó, hắn cũng không tha. 

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ tình tiết mới so với tác phẩm của Nam Cao - 1

 

Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ: “Tôi chọn chú chó này để thể hiện vai cậu Vàng trong phim bởi chú có tố chất diễn xuất, thích nghi được với hoàn cảnh và không khí của đoàn phim… Đặc biệt, ánh mắt của chú như biết nói, nó thể hiện được tinh thần mà tôi muốn truyền tải”.

Ở tác phẩm điện ảnh Cậu Vàng, cố NSND Bùi Cường thổi thêm sức mạnh cho cậu Vàng, cho cậu thêm sự mạnh mẽ, phản kháng, bảo vệ bản thân mình và cả lão Hạc. Những pha hành động của chú chó trong teaser khiến người xem phải vỡ òa thán phục như nhảy từ trên cao xuống, một mình “chiến đấu” với đàn trâu đang phá mảnh vườn của lão Hạc, phản ứng khi bị những kẻ ác săn bắt....

Cậu Vàng là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt. 

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phim 'Cậu Vàng' hé lộ tình tiết mới so với tác phẩm của Nam Cao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin