• Zalo

Phim ám sát Kim Jong-un có thể bị cấm chiếu ở Nga

Thế giớiThứ Bảy, 27/12/2014 09:50:00 +07:00

Bộ phim 'The Interview' với những cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát đang có nguy cơ bị cấm chiếu tại Nga.

(VTC News) - Bộ phim 'The Interview' với những cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát đang có nguy cơ bị cấm chiếu tại Nga.

Trong một thông báo ngày 17/12, đại diện Sony Pictures tuyên bố về quyết định ngừng vô thời hạn việc ra mắt The Interview (tựa Việt: Phỏng vấn), dù bộ phim đã dự định được trình chiếu vào ngày 25/12 vừa qua.


Lý do là bởi cuối tháng 11/2014, một nhóm người tự xưng là 'Những người bảo vệ hòa bình' đã tấn công vào dữ liệu của Sony Pictures qua mạng internet và sau đó tuyên bố sẽ đe dọa tổ chức tấn công khủng bố hàng loạt trong các buổi chiếu phim.
the interiew phản cảm
The Interview bị cho là nhạy cảm với nội dung về Kim Jong-un.
Trước ngày công chiếu, một đoạn của bộ phim đã được tung lên mạng internet với nội dung là cảnh Kim Jong-un bị ám sát. 
Ngoài cảnh bị cho là nhạy cảm này, bộ phim với sự góp mặt của nam tài tử James Franco còn chứa nhiều chi tiết bị cho là phản cảm về hình ảnh của vị lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Video Kim Jong-un bước đi tập tễnh:


Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga tuyên bố rằng, họ tin rằng The Interview đại diện cho những người làm phim ‘nguy hiểm, biện minh và khuyến khích chủ nghĩa khủng bố’, và ‘bộ phim này nên bị cấm chiếu tại tất cả các nước.’

‘Thật khó để tin rằng ở một đất nước thân thiện và văn minh như Nga, họ sẽ cho trình chiếu bộ phim về vụ ám sát người đứng đầu một nhà nước thân thiện và có chủ quyền’. Cũng theo các nhà ngoại giao Triều Tiên, một bộ phim như vậy cho thấy ‘sự non nớt về đạo đức và sự đồi bại về đạo đức’ của Mỹ.
the interiew cảnh
Một cảnh trong phim The Interview
Ngày 25/12, đại diện của Tổng thống Nga chuyên trách về vấn đề hợp tác văn hóa Quốc tế Mikhail Shvydkoi và Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chống lại việc trình chiếu bộ phim tại Nga.

Ông Shvydkoi nhấn mạnh rằng Nga và Bắc Triều Tiên ‘có mối quan hệ lịch sử nhất định’ và nhận xét rằng họ ‘không có truyền thống làm xấu đi hình ảnh của một Chủ tịch của nước khác.’


Một ngày trước đó, bộ phim đã xuất hiện trên kênh youtube, Google Play và các trang cho phép download miễn phí tại Nga (torrent). 
Các rạp chiếu phim  và các trang xem phim online hợp pháp tại Nga cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ một đề nghị trình chiếu nào từ Sony Pictures.

Trước đó, đại diện hãng Sony Pictures tại nga đã tuyên bố rằng ‘sẽ không trình chiếu bộ phim này như lịch đã lên vào ngày 29/12’ và ‘ngày công chiếu mới sẽ được công bố sau’. 
Rất có thể sau những tuyên bố giữa đại diện hai nhà nước Triều Tiên và Nga, bộ phim The Interview sẽ bị cấm lưu hành tại quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới này.

Video bản sao Kim Jong-un:

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !