Phim 21 tỷ ‘Sống cùng lịch sử’ được trình chiếu miễn phí

(VTC News )- 'Sống cùng lịch sử' - bộ phim với vốn đầu tư 21 tỷ sẽ được trình chiếu miễn phí từ ngày 8/10 - 12/10/2014.

Hưởng ứng Tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), tác phẩm điện ảnh Sống cùng lịch sử được trình chiếu miễn phí tại cụm rạp CGV Vincom Center 191 Bà Triệu, trong khung giờ từ 17h30 – 19h16 các ngày từ từ 8/10 – 12/10.

Sống cùng lịch sử là bộ phim do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phim được đạo diễn bởi NSND Nguyễn Thanh Vân - Phó giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam, dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn.

Bộ phim là câu chuyện của nhóm bạn trẻ Lâm, Nga, Tùng, trong một chuyến du lịch về Điện Biên đã tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Sau những giờ phút chứng kiến và hòa mình vào thế hệ đi trước – những tấm gương sẵn sàng hy sinh thân mình vì lý tưởng của đất nước, ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học cho riêng mình. 

Đây là một trong 3 bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, do Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Hãng phim truyện Việt Nam, Công ty cổ phần phim truyện I và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Sống cùng lịch sử là bộ phim được rót kinh phí lớn, con số lên tới 21 tỷ đồng, nhưng lại không bán nổi một vé khi mang ra chiếu tại các cụm rạp. Đây bị coi là thất bại của nhà sản xuất dưới góc độ doanh thu.

An My

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN