Phim 16+ của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao tại Liên hoan phim
  • Zalo

Phim 16+ của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao tại Liên hoan phim

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 23/11/2014 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Phim 16+ 'Đập cánh giữa không trung' của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014.

(VTC News) - Phim 16+ 'Đập cánh giữa không trung' của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014.

Tại buổi họp báo khai mạc Liên hoan phim Quốc tế tại Hà Nội chiều 22/11, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, những bộ phim Việt Nam được chọn tham dự lần này, trong đó có Đập cánh giữa không trung của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao, nhận được số phiếu cao của hội đồng tuyển chọn.

liên hoan phim
Cảnh phim Đập cánh giữa không trung.
Ở hạng mục Phim dài xuất sắc, hạng mục được quan tâm nhất tại Liên hoan phim lần này, Đập cánh giữa không trung của Trần Bảo Sơn và Những đứa con của làng của đạo diễn Nguyễn Đức Việt sẽ đối đầu với 10 bộ phim khác: Nagima (Kazakhstan), Camera (Singapore), Cinta/Mati (Indonesia), Way back home - Đường về nhà (Hàn Quốc), The voiding soul - Tâm hồn trống rỗng (Ấn Độ), Fish and cat - Cá và mèo (Iran), The coffin maker - Người đóng quan tài (Philippines), Two women - Hai người phụ nữ (Nga), The weight of the elephants - Sức nặng (New Zealand).

liên hoan phim
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội nhằm mục đích vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, thu hút sự quan tâm của công chúng với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển.

Ban tổ chức đã chọn được 130 bộ phim của 32 nước, vùng lãnh thổ tham dự các chương trình Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ III. Các bộ phim tham dự liên hoan sẽ được chiếu ít nhất mỗi phim một lần tại 5 cụm rạp trên địa bàn Hà Nội, với 190 buổi chiếu. 

Ba hoạt động chuyên sâu của Liên hoan phim  lần này là Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF, Chợ dự án làm phim và Tọa đàm phim độc lập. Trại sáng tác đã xuất hiện từ Liên hoan phim lần trước với mục đích trở thành diễn đàn trao đổi học thuật và kinh nghiệm làm phim, phát triển dự án làm phim của các đạo diễn trẻ với những chuyên gia điện ảnh hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Chợ dự án làm phim là hoạt động lần đầu tổ chức và quy tụ những gương mặt mới trong lĩnh vực sản xuất phim truyện tại khu vực Đông Nam Á với mong muốn tìm kiếm đầu tư, cùng hợp tác và sáng tạo nghệ thuật.

Lễ khai mạc Liên hoan Phim quốc tế tại Hà Nội sẽ diễn ra tối nay (23/11) tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

An MyBạn có cảm nghĩ gì về "Phim 16+ của Trần Bảo Sơn được đánh giá cao tại Liên hoan phim" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin