• Zalo

Philippines tuyên bố ‘phong tỏa’ thủ đô để chống dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 12/03/2020 23:02:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố áp đặt các biện pháp cách ly cộng đồng mà ông gọi là "phong tỏa" thủ đô nhằm ngăn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hôm 12/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ngừng các hoạt động đi lại trên đất liền, trên biển và trên không đến và đi từ thủ đô Manila, đồng thời đưa ra các biện pháp cách ly cộng đồng mà ông gọi là “phong tỏa” thủ đô nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ban hành nghị quyết cho phép áp dụng một loạt các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 bao gồm cấm các cuộc tụ họp đông người, đóng cửa trường học một tháng, cách ly những cộng đồng đã phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 và ngừng hoạt động ra vào thủ đô Manila.

Philippines tuyên bố ‘phong tỏa’ thủ đô để chống dịch Covid-19 - 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh; Reuters)

Các biện pháp trên được Philippines đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng trên toàn thê giới và hôm 11/3 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch. Đến nay, Philippines đã có 52 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp thiệt mạng.

Tổng thống Rodrigo Duterte làm xét nghiệm Covid-19 sau khi 3 Bộ trưởng và 2 thượng nghị sỹ Philippines tiếp xúc với những người nhiễm bệnh.

Video: Quy trình giúp phát hiện sớm người mắc Covid-19

 
Kông Anh (Nguồn: Channelnewsasia)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều