Philippines: Xuất hiện âm mưu đảo chính lật đổ Tổng thống Duterte

Theo người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines Martin Andanar, Điện Malacanang có trong tay danh sách các phần tử tham gia chính biến, nhưng tạm thời chưa công bố.

Tờ Philippines Star ngày 22/9 dẫn lời ông Andana tiết lộ thông tin này do quan chức trong Chính phủ Philippines nói với ông khi thăm Mỹ. Theo đó, phần tử người Mỹ gốc Philippines dự định sẽ lật đổ Tổng thống Rodrigo Duterte và ngày 17/1/2017. 

Philippines: Xuat hien am muu dao chinh lat do Tong thong Duterte hinh anh 1

 Tổng thống Duterte

Nhưng dù là tin đồn hay là tin tình báo xác thực, ông Andanar cảnh cáo Chính phủ Philippines sẽ không ngồi yên, các phần tử tham gia vào âm mưu chính biến đừng manh động vì đây là hành động phản loạn và họ sẽ bị khép vào tội phản loạn. 

Trong một diễn biến liên quan, tờ Philippine Daily Inquirer cho biết thêm vào tuần trước một số người Philippines bắt đầu nhận được tin nhắn bí mật hiệu triệu người dân tham gia tuần hành chống Tổng thống Duterte. 

Video: Tổng thống Philippines hối tiếc sâu sắc vì nặng lời với ông Obama

Nội dung tin nhắn có đoạn: “Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết chống lại Duterte. Chúng ta hay cùng nhau xuống đường, kêu gọi ông Duterte từ chức. Cuộc biểu tình sẽ bắt đầu từ tháng 1/2017, do Phong trào Duterte từ chức phát động”.

Bình luận