Philippines xin thôi đăng cai AFF Cup 2016, Việt Nam có cơ hội thay thế

(VTC News) – Liên đoàn bóng đá Philippines đã đệ đơn xin rút quyền đăng cai AFF Cup 2016 và Malaysia nhiều khả năng sẽ quốc gia thay thế.
Thông tin từ trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết, Liên đoàn bóng đá Philippines đã đệ đơn xin rút quyền đăng cai AFF Suzuki Cup 2016 và được AFF chấp thuận.
AFF sẽ sớm nhóm họp để thảo luận về việc lựa chọn quốc gia khác thay thế Philippines là đồng chủ nhà của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2016. Nhiều khả năng quyết định sẽ được đưa ra sau cuộc họp Hội đồng AFF được tổ chức vào ngày 12/3 tới đây tại Đà Nẵng (Việt Nam).
Malaysia nhiều khả năng sẽ thay Philippines tổ chức một bảng đấu AFF Cup 2016

Malaysia nhiều khả năng sẽ thay Philippines tổ chức một bảng đấu AFF Cup 2016

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã trao quyền đồng đăng cai giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 11 cho Philippines và Myanmar. Trong khi Myanmar tỏ ra đã sẵn sàng cho việc chủ nhà của một bảng đấu thì Philippines bất ngờ xin rút lui và lý do chưa được công bố.
Trong lịch sử 10 lần tổ chức (tính cả Tiger Cup – tiền thân của giải) cả Philppines và Myanmar chưa một lần đăng cai. Thành tích tốt nhất của tuyển Philippines là 3 lần liên tiếp lọt vào bán kết ở 3 kỳ gần đây nhất. Trong khi thành tích tốt nhất của Myanmar chỉ là một lần lọt vào bán kết năm 2004.
Những ứng cử viên thay thế Philippines được nhắm đến là Việt Nam, Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, Việt Nam và Singapore vừa là chủ nhà của vòng bảng cách đây 2 năm nên nhiều khả năng Malaysia sẽ được lựa chọn. 
AFF Suzuki Cup 2016 sẽ quy tụ 8 đội tuyển trong khu vực tham dự. Do Indonesia vẫn đang chịu lệnh cấm thi đấu các giải quốc tế từ tháng 5/2015 của FIFA nên giải năm nay chỉ có 6 đội vào thẳng vòng bảng là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar (đồng chủ nhà), Philippines. Hai đội còn lại là hai đội xếp nhất và nhì vòng loại (giữa 4 đội Brunei, Campuchia, Lào và Đông Timor).
AFF Cup 2016 dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 19/11 đến 17/12/2016.

Tiểu Hàn
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU