Philippines xin lỗi Việt Nam vì không có quốc kỳ trong lễ trao giải

Đại diện ban tổ chức SEA Games 30 gửi lời xin lỗi tới đội tuyển cử tạ Việt Nam khi không thể thực hiện nghi thức kéo cờ Việt Nam.

Sự cố diễn ra sau khi Vương Thị Huyền mang về tấm huy chương vàng cho cử tạ Việt Nam ở hạng cân 45 kg nữ lúc 14h30 ngày 1/12. Trong lễ trao giải cho Vương Thị Huyền và 2 VĐV đối thủ, ban tổ chức SEA Games đã không thể thực hiện nghi thức kéo quốc kỳ ba nước trong đó có quốc kỳ Việt Nam.

Philippines xin loi Viet Nam vi khong co quoc ky trong le trao giai hinh anh 1

Vương Thị Huyền (giữa) giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh người Indonesia Setiawati Lisa (trái). 

Thay vào đó, Vương Thị Huyền, 2 VĐV còn lại cùng những người trong nhà thi đấu phải hướng về màn hình LED, thực hiện nghi thức hát quốc ca Việt Nam và chào cờ tượng trưng.

Ngay sau sự cố, ban tổ chức môn cử tạ ở điểm thi đấu Ninoy Aquino đã tới xin lỗi lãnh đội cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng. Phía ban tổ chức khẳng định đây là sự cố không mong muốn và rất đáng tiếc.

Philippines xin loi Viet Nam vi khong co quoc ky trong le trao giai hinh anh 2

 Bục treo cờ không có quốc kỳ trong ngày Vương Thị Huyền giành HCV.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở nhiều điểm thi đấu khác, ban tổ chức cũng không có quốc kỳ các nước. Lễ trao giải ở nhiều điểm khác cũng phải diễn ra với những màn thượng cờ tượng trưng.

Nhà thi đấu Ninoy Aquino là nơi tổ chức chính thức môn cử tạ, nội dung quan trọng nằm trong chương trình thi đấu cơ bản của Olympic hiện đại. Ninoy Aquino cũng nằm ngay trong khuôn viên tổ hợp thể thao đặt tại trung tâm Manila, thủ đô Philippines.

Sự cố lần này một lần nữa cho thấy những bất cập trong công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines. Trước đó, Philippines đã thể hiện nhiều yếu kém trong các khâu liên quan tới cơ sở vật chất, tình nguyện viên, thông tin báo chí.

Vương Thị Huyền oà khóc, giơ cao cờ Tổ quốc trong giây phút vô địch SEA Games 30

Vương Thị Huyền oà khóc, giơ cao cờ Tổ quốc trong giây phút vô địch SEA Games 30

VĐV cử tạ Vương Thị Huyền chiến thắng ở nội dung cử tạ hạng cân nữ 45 kg tại SEA Games 30, giành HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam.
Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia trên kênh nào?

Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia trên kênh nào?

Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia vòng bảng SEA Games 30 từ 19h ngày 01/12 trên các kênh VTC1, VTC3, VTV6, VTV5 Tây Nguyên.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU