• Zalo

Philippines xác nhận 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/12/2021 19:23:53 +07:00
(VTC News) -

Ngày 15/12, Philippines xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.

Bộ Y tế Philippines cho biết 2 ca nhiễm biến thể Omicron là người nhập cảnh, được phát hiện trong 48 mẫu bệnh giải trình tự gen hôm 14/12. Trường hợp thứ nhất là nam giới 48 tuổi người Philippines, trở về Philippines từ Nhật Bản hôm 1/12 trên chuyến bay của Hãng Philippines Airlines. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính và được đưa vào cơ sở cách ly từ ngày 7/12.

Philippines xác nhận 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron - 1

Philippines phát hiện 02 ca nhiễm Omicron là người nhập cảnh. (Ảnh: ABS-CBN News)

Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng, nhưng lúc nhập cảnh, bệnh nhân có biểu hiện cảm lạnh và ho. Trường hợp thứ hai là một nam giới 37 tuổi người Nigeria, đến Philippines vào ngày 30/11 trên chuyến bay của Hãng Oman Air. Người này xét nghiệm dương tính vào ngày 7/12 và cũng lập tức được đưa tới cơ sở cách ly. Bệnh nhân không có triệu chứng.

Theo Bộ Y tế Philippines, một trong hai người nhiễm biến thể Omicron trước đó đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ. Bộ Y tế Philippines đang khẩn trương xác định các kết quả xét nghiệm và tình trạng sức khỏe của phi hành đoàn, cũng như mọi hành khách khác đi trên các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Omicron.

Từ ngày 1/12, để ngăn ngừa sự xâm nhập của biến thể Omicron, Philippines đã đình chỉ chính sách nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ, đồng thời đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong nước. Chính phủ Philippines kéo dài cảnh báo cấp độ 2 về dịch bệnh trên toàn quốc cho tới ngày 31/12/2021.

Philippines là quốc gia Đông Nam Á mới nhất ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron. Nước này hiện đã ghi nhận hơn 2,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 7.900 trường hợp nhiễm biến thể Delta và hơn 50.000 trường hợp tử vong.

Võ Giang(VOV-Jakarta)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: