Philippines triệu đại sứ từ Trung Quốc về tham vấn

Thế giớiThứ Sáu, 06/09/2013 05:41:00 +07:00

Philippines cho biết nước này đã triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc để tham vấn trong bối cảnh bùng phát căng thẳng mới giữa hai nước.

Ngày 5/9, Bộ Ngoại giao Philippines cho biết nước này đã triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc để tham vấn trong bối cảnh bùng phát căng thẳng mới giữa hai nước trong vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Bãi đá ngầm Scarborough (mà Trung Quốc gọi là Hoàng Nham) trên Biển Đông.

gười phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết Đại sứ nước này tại Trung Quốc Erlinda Basilio đã được chỉ thị trở về Manila sau khi Bộ Quốc phòng Philippines trong tuần này cáo buộc Trung Quốc đặt 75 khối bêtông tại Bãi đá ngầm Scarborough. 
Ông Hernandez cho biết bà Basilio sẽ tham vấn cho các quan chức Chính phủ Philippines về cách đối phó với những hành động của Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Philippines cũng cho biết Tổng thống nước này Benigno Aquino đã hủy chuyến thăm dự kiến tới Trung Quốc hôm 3/9 để dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 10 (CAEXPO 10) sau khi nhà chức trách Trung Quốc áp đặt điều kiện cho chuyến thăm này.

Vietnam+


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn