Philippines trao trả nghi can bắn tổng lãnh sự Trung Quốc
  • Zalo

Philippines trao trả nghi can bắn tổng lãnh sự Trung Quốc

Thế giới Thứ Năm, 22/10/2015 04:37:00 +07:00

Hai nhà ngoại giao Trung Quốc tổ chức vụ tấn công bằng súng sát hại hai đồng nghiệp đều được quyền miễn trừ và sẽ được gửi trả về Trung Quốc.

Nhà chức trách Philippines ngày 22/10 cho biết hai nhà ngoại giao Trung Quốc tổ chức vụ tấn công bằng súng sát hại hai đồng nghiệp đều được quyền miễn trừ và sẽ được gửi trả về Trung Quốc.

"Hai người bị tạm giam sẽ được gửi trả cho phía Trung Quốc và các thủ tục pháp lý sẽ được tiến hành tại Trung Quốc," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose cho hay.
Hai vợ chồng nhân viên lãnh sự Trung Quốc ở Cebu cùng người phiên dịch tại cơ quan cảnh sát Cebu 
Vụ tấn công diễn ra vào giờ ăn trưa ngày 21/10 tại một nhà hàng ở Cebu, thành phố miền Trung Philippines, trong bữa tiệc mừng sinh nhật Tổng lãnh sự Trung Quốc tại đây, khiến chủ nhân bữa tiệc bị thương, hai nhân viên khác bị thiệt mạng.
Cảnh sát đã bắt giữ một cặp vợ chồng có mặt tại bữa tiệc và cả hai đều là các nhà ngoại giao Trung Quốc, nên được hưởng quyền miễn trừ theo Công ước Vienna.
Tuy nhiên, cả hai vẫn bị tạm giữ do là nghi can chính gây ra vụ nổ súng.Ông Jose cho biết tất cả những người có liên quan đến vụ việc "đều là nhân viên tòa lãnh sự Trung Quốc tại Cebu".

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Philippines trao trả nghi can bắn tổng lãnh sự Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin