• Zalo

Philippines tố Trung Quốc cản trở tàu tiếp tế ở Biển Đông

Tin tức Biển ĐôngThứ Năm, 18/11/2021 10:15:29 +07:00
(VTC News) -

Philippines lên án hải cảnh Trung Quốc ngăn tàu tiếp tế cho lực lượng của nước này đang đồn trú ở bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 16/11 khi 3 tàu hải cảnh Trung Quốc chặn đường, phun vòi rồng vào 2 tàu tiếp tế của Philippines đang trên đường tới bãi Cỏ Mây.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho biết, không ai bị thương trong sự việc. Các tàu Philippines phải hủy nhiệm vụ và quay về bờ.

Philippines tố Trung Quốc cản trở tàu tiếp tế ở Biển Đông - 1

Lực lượng tuần duyên Philippines theo dõi hoạt động tàu Trung Quốc. (Ảnh: EPA-EFE)

Phản ứng trước hành động của Trung Quốc, Ngoại trưởng Locsin cho biết: "Hành động của hải cảnh Trung Quốc là phi pháp. Trung Quốc không có quyền thực thi pháp luật trong và xung quanh những khu vực này”.

Đồng thời ông Teodoro Locsin cho biết đã chuyển "những lời lẽ phẫn nộ, lên án và phản đối mạnh mẽ nhất về vụ việc" tới Đại sứ Trung Quốc tại Manila.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Philippines đang chiếm đóng trái phép. Bắc Kinh và Manila đều đưa ra tuyên bố chủ quyền với khu vực này.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc cản trở tàu Philippines ở Biển Đông. Hồi tháng 4, Philippines bày tỏ quan ngại trước thông tin hai tàu tên lửa tấn công nhanh Type 22 cùng một tàu hải cảnh của Trung Quốc tham gia cuộc truy đuổi tàu chở phóng viên Philippines di chuyển quanh bãi Cỏ Mây.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: