Philippines sẽ mua 3 tàu ngầm tấn công?

Hãng thông tấn nhà nước Philippines cho biết, quân đội nước này mới đây đã công bố kế hoạch mua sắm hàng loạt vũ khí trang bị quân sự.

Theo đó, Hải quân Philippines dự kiến mua thêm tàu ngầm, tàu khu trục, tàu hộ tống và nhiều loại vũ khí, thiết bị khác.

Một chiếc tàu ngầm - Ảnh minh họa 

Một chiếc tàu ngầm - Ảnh minh họa 


Thiếu tướng Gregorio Pio Catapang – chỉ huy Bộ Tư lệnh Bắc đảo Luzon (NOLCOM) cho biết, hải quân dự kiến mua thêm 3 tàu ngầm phi hạt nhân tấn công. Ngoài ra, có thể sẽ đặt mua 6 tàu hộ vệ phòng không, 12 tàu chống ngầm, 18 tàu tuần tra và 3 tàu quét mìn.

Tuy nhiên, bản báo cáo không đề cập cụ thể thời gian và ngân sách cho kế hoạch này. Trong một bản báo cáo trước đây của Quân đội Philippines tiết lộ, nước này sẽ chi 497 tỷ peso (khoảng 11,6 tỷ USD) nhằm nâng cao toàn diện sức chiến đấu cho quân đội Philippines.

Trong nhiều năm, lực lượng quân sự Philippines hầu như chỉ sử dụng những vũ khí trang bị thế hệ rất cũ. Thậm chí, lực lượng không quân còn không có máy bay chiến đấu phản lực, trong khi hải quân chỉ toàn tàu pháo không có tàu tên lửa.

Gần đây, Hải quân Philippines đã mua và nhận bàn giao 2 tàu hộ vệ lớp Hamilton của Mỹ. Đây được xem là những chiến hạm lớn nhất Philippines nhưng điều tồi tệ là chúng không có tên lửa chống tàu hay phòng không mà chỉ có một khẩu pháo duy nhất.

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN