• Zalo

Philippines phản công ác liệt bằng không quân

Thế giới Thứ Hai, 16/09/2013 03:06:00 +07:00

(VTC News) – Quân đội Philippines đã sử dụng hai máy bay trực trăng để tấn công vào Zamboanga - thành phố đang bị phiến quân Hồi giáo chiếm đóng.

(VTC News) – Quân đội Philippines đã sử dụng hai máy bay trực trăng để tấn công vào Zamboanga - thành phố đang bị phiến quân Hồi giáo chiếm đóng.

AFP đưa tin, hôm nay 16/9,  lực lượng quân đội Philippines đã phát động một cuộc tấn công vào vị trí của nhóm phiến quân Hồi giáo đang đánh chiếm thành phố Zamboanga. 

Hành động này được xem như một nỗ lực nhằm kết thúc bế tắc khi nhóm phiến quân đã xâm chiếm thành phố phía Nam đất nước suốt 8 ngày qua.

Cách đây đúng một tuần, ngày 9/9, hơn 100 tay súng Hồi giáo của phong trào Giải phóng Moro (MNLF) đã tiến vào khu vực bờ biển thành phố Zamboanga, giao tranh với quân đội Philippines.
phillipines
Lực lượng quân đội Philippines tại thành phố Zamboanga ngày 13/9.
Isabelle Climaco-Salazar – thị trưởng thành phố cho biết nhóm tấn công đã bắt giữ 20 thường dân làm con tin. Theo bà, mục đích của nhóm MNLF là xâm chiếm thành phố Zamboanga và không muốn trở thành một phần của đất nước Philippines. Cuộc đụng độ đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Nói về cuộc tấn công trên không ngày hôm nay, trung tá Ramon Zagala - người phát ngôn của quân đội Philippines gọi đây là ‘một cuộc tấn công chính xác ở cự ly gần nhằm trấn áp kẻ thù’, Đây là cuộc không kích đầu tiên của quân đội Phillipines kể từ khi Zamboanga bị tấn công.

Tùy Phong

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều