Philippines: Nổ tại trung tâm thương mại, hơn 20 người thương vong

(VTC News) - Chiều 31/12, một vụ nổ đã xảy ra gần lối vào của một trung tâm thương mại lớn ở thành phố Cotabato, miền Nam Philippines, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra trước cửa một trung tâm mua sắm khi hàng trăm người đang tụ tập tại đây chuẩn bị lễ đón năm mới. Cảnh sát cũng cho biết, một người đàn ông đã bỏ lại một hộp nhỏ ngay tại khu vực này trước khi vụ nổ xảy ra. Sau vụ nổ, đội xử lý bom đã đến hiện trường.

Philippines: No tai trung tam thuong mai, hon 20 nguoi thuong vong hinh anh 1

 Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: The National)

Những nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Đơn vị rà phá bom ngay lập tức cũng đã có mặt tại hiện trường.  

Trong khi đó, quân đội Philippines đang điều tra vụ việc và tìm cách xác định loại chất nổ tự tạo được sử dụng trong vụ tấn công này.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy thiết bị này có thiết kế tương tự thiết bị nổ mà phiến quân Hồi giáo địa phương - lực lượng tuyên bố trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) từng sử dụng trong các vụ tấn công trước đây.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

>>> Đọc thêm: Nổ gas trong chung cư ở Nga: 4 người chết, 68 người chưa được tìm thấy

Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công xác nhận 8 trong số 12 người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Cairo đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.
Nổ lớn ở trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga, 1 người thiệt mạng

Nổ lớn ở trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga, 1 người thiệt mạng

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau vụ nổ tại lối vào trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố Arkhangelsk hôm 31/10.
Vũ Anh Tuấn/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU