Philippines khoe sắp có tàu siêu lớn, siêu hiện đại tuần tra Biển Đông

Thế giớiThứ Sáu, 19/07/2019 13:53:00 +07:00

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) xác nhận sẽ điều tàu tuần tra mới nhất, lớn nhất, hiện đại nhất tới tuần tra ở Biển Đông và vùng biển Benham Rise.

Con tàu mang tên BRP Gabriela Silang do Pháp sản xuất, được hạ thủy tại quê nhà hôm 17/7. Dự kiến trong tuần đầu tiên của tháng 12, BRP Gabriela Silang sẽ được chuyển tới Manila. 

Các thành viên thủy thủ đoàn sẽ phải trải qua một khóa đào tạo vào tháng 9 tới. 

Bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, con tàu còn được sử dụng cho chiến dịch chống cướp biển và khủng bố ở khu vực phía Nam của đất nước.

tau

 BRP Gabriela Silang. (Ảnh: Defenseph)

BRP Gabriela Silang dài 83,6 m, vận tốc tối đa vào khoảng 37 km/h, có thể di chuyển liên tục trong 22 ngày. Tàu có thể chở theo một thủy thủ đoàn với 64 thành viên. 

BRP Gabriela Silang cũng là tàu đầu tiên của PCG sử dụng động cơ hybrid diesel điện. 

Một số điểm ấn tượng nhất của tàu nằm ở hệ thống quản lý nhiệm vụ (MMS) có trung tâm chỉ huy và điều khiển chuyên dụng, radar, hệ thống nhận dạng tự động, thiết bị liên lạc, thiết bị giám sát và camera quan sát ngày và đêm.

"Con tàu sử dụng các công nghệ tiên tiến trên máy tính và kỹ thuật vô tuyến để cải thiện hiệu quả hoạt động của người dùng với sự trợ giúp của hệ thống đa người dùng có thể biên dịch và duy trì hình ảnh hoạt động chiến thuật, nhận thức tình huống, phát hiện mục tiêu, theo dõi và thông tin, ghi lại và phát lại, hiển thị thông tin và trao đổi thông tin với các đơn vị khác ", PCG cho biết trong một thông báo. 

BRP Gabriela Silang có một sân bay trực thăng và 1 nhà chứa máy bay có thể đáp máy bay trực thăng EC 145T2 của PCG. 

Ngoài ra, BRP Gabriela Silang có thể ứng phó với ô nhiễm môi trường biển, chẳng hạn như sự cố tràn dầu. Nó cũng có một buồng siêu âm cho những người mắc giảm áp và một phòng sống sót chứa những người gặp nạn. 

BRP Gabriela Silang được đóng bởi nhà đóng tàu Pháp OCEA, chính thức về tay Philippines sau thỏa thuận trị giá 108 triệu USD ký kết vào tháng 9/2014. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn