Philippines gồng mình chống siêu bão Rammasun

Thế giớiThứ Tư, 16/07/2014 09:59:00 +07:00

(VTC News) - Rammasun được đánh giá là cơn bão mạnh nhất ập vào quốc đảo này kể từ siêu bão Hải Yến hồi tháng 11 năm ngoái.

(VTC News) - Rammasun được đánh giá là cơn bão mạnh nhất ập vào quốc đảo này kể từ siêu bão Hải Yến hồi tháng 11 năm ngoái.

Cơn bão có tên địa phương là Glenda tấn công Philippines với sức gió cấp 3 theo thang bão Saffir-Simpson tương đương cấp 12 của thang bão sử dụng tại Việt Nam. Hàng trăm ngàn người dân địa phương đã phải lên đường di tản tránh bão, ít nhất 3 người đã thiệt mạng.

Người dân ở Legazpi gồng mình chống bão 

CNN dẫn lời một phóng viên tự do, người đã ngủ lại ở vùng bão đêm 15/7 nói dự kiến 'rất nhiều nhà bị phá hủy, đường giao thông, dây điện sẽ bị cắt đứt và gây ra tình hình khá nghiêm trọng'.

Cơn bão đã tăng cấp độ ngay trước khi đổ bộ vào đất liền Philippines khi sức gió lên đến 185 km/h. Theo CNN, Rammansun quét ngang qua vùng đảo chính của Philippines, tấn công nhiều khu vực đông dân cư ở miền Trung và miền Nam đảo Luzon.

Người dân Philippines di chuyển bằng xe tải đi tránh bão 

Rammasun được đánh giá là cơn bão mạnh nhất ập vào quốc đảo này kể từ siêu bão Hải Yến hồi tháng 11 năm ngoái.

Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão lớn trong một năm. Rammasun, cơn bão khởi đầu mùa mưa bão năm 2014, được đánh giá là có sức tàn phá tương đương siêu bão Xangsane, từng làm hơn 200 người chết và khoảng 2 triệu người mất nhà ở năm 2006.

Tùng Đinh

Bình luận
vtc.vn