• Zalo

Philippines điều tra vụ tàu Trung Quốc ‘rượt đuổi’ phóng viên

Tin tức Biển Đông Thứ Sáu, 09/04/2021 16:06:11 +07:00
(VTC News) -

Ngày 9/4, Bộ Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang Philippines bày tỏ quan ngại về tin 2 tàu tên lửa Trung Quốc đuổi theo tàu chở phóng viên Philippines trên Biển Đông.

Trong hai tuyên bố riêng biệt, Bộ Quốc phòng Philippines và Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) cho biết đang điều tra để xác nhận vụ việc.

“Thông qua cơ quan chỉ huy phía Tây của AFP, chúng tôi đang điều tra và xác nhận những gì đã xảy ra”, AFP tuyên bố. Họ cho biết đang tập hợp hình ảnh và video về sự cố.

Philippines điều tra vụ tàu Trung Quốc ‘rượt đuổi’ phóng viên - 1

Tàu tên lửa tấn công nhanh Type-022 được cho là đuổi theo tàu của phóng viên Philippines. (Ảnh: Phóng viên Chiara Zambrano)

Bộ Quốc phòng Philippines nhấn mạnh đây là sự cố đáng quan ngại nếu các công dân không vũ trang đã bị tàu tên lửa Trung Quốc đuổi theo. Bộ cho biết kết quả điều tra của AFP sẽ được sử dụng để họ xem xét hành động thích hợp.

Trước đó, theo lời kể của phóng viên Chiara Zambrano, đài ABS-CBN, Philippines, khi tàu chở cô và đồng nghiệp đang định di chuyển tới khu vực bãi Cỏ Mây (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) để theo dõi hoạt động của các tàu Trung Quốc thì bị truy đuổi.

Tàu chở phóng viên đã quyết định quay lại nhưng tàu Trung Quốc, theo mô tả bao gồm tàu tên lửa tấn công nhanh Type 022 và tàu hải cảnh, vẫn bám đuôi họ trong suốt một giờ đồng hồ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông, với việc các tàu Trung Quốc neo đậu số lượng lớn tại đá Ba Đầu. Nhiều nước lên tiếng phản đối các hành động gây căng thẳng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ít nhất 40 tàu Trung Quốc vẫn còn ở khu vực tính đến 29/3, theo cơ quan chức năng Philippines.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Philippines điều tra vụ tàu Trung Quốc ‘rượt đuổi’ phóng viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp