• Zalo

Philippines cấm hai thượng nghị sĩ Mỹ nhập cảnh

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/12/2019 16:45:13 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Rodrigo Duterte ra lệnh cấm nhập cảnh đối với hai nhà lập pháp Mỹ vì đề xuất điều khoản chống lại những ai liên quan đến quyết định bắt giam bà De Lima.

Trong cuộc họp báo hôm 27/12, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Salvador Panelo, cho biết: “Philippines ra lệnh cho Cục Di trú từ chối các nhà lập pháp Mỹ, Thượng nghị sĩ Dick Durbin và Patrick Leahy nhập cảnh vào Philippines”.

“Chúng tôi sẽ không ngồi yên nếu họ tiếp tục can thiệp vào các quy trình của chúng tôi với tư cách là một quốc gia có chủ quyền”, ông Salvador Panelo cảnh báo.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines nhấn mạnh rằng bà De Lima đang bị tòa án Philippines xét xử và tòa án cao nhất của Philippines khẳng định tính hợp pháp của vụ bắt giữ.

Philippines cấm hai thượng nghị sĩ Mỹ nhập cảnh  - 1

Thượng nghị sĩ Dick Durbin và Patrick Leahy bị cấm nhập cảnh vào Philippines.

Động thái của Philippines được đưa ra sau khi Quốc hội Mỹ phê chuẩn ngân sách năm 2020, trong đó có điều khoản được giới thiệu bởi các thượng nghị sĩ về việc chống lại bất kỳ ai liên quan đến việc bắt giữ bà De Lima.

Thượng nghị sĩ Durbin và Leahy đề xuất điều khoản cấm các quan chức chính phủ Philippines, những người có liên quan đến vụ bắt giữ bà De Lima nhập cảnh vào Mỹ.

Thượng nghị sĩ Philippines De Lima, một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất nhằm vào chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy do Tổng thống Philippines phát động khiến nhiều người thiệt mạng, đã bị bắt giữ vào năm 2017 vì các cáo buộc liên quan đến ma túy.

 

Kông Anh (Nguồn: Reuters, Philstar)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Philippines cấm hai thượng nghị sĩ Mỹ nhập cảnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin