• Zalo

Tòa trả hồ sơ, Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

Pháp luật Thứ Năm, 29/06/2017 16:10:00 +07:00

Chiều 29/6, TAND TP.HCM đồng ý cho Phương Nga được tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16.5 tỷ đồng.

Video: Những phát ngôn 'dậy bão' của Hoa hậu Phương Nga trong ba ngày diễn ra phiên tòa

Chiều 29/6, theo nguồn tin của VTC News, HĐXX đã ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Đồng thời, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Theo đó, hai bị cáo sẽ được tại ngoại trong quá trình điều tra. Đây cũng là điều đa số những người dự khán trông chờ từ trước đến nay.

Qua những ngày xét hỏi căng thẳng, những bằng chứng bên phía bị đơn thu thập được cùng những lời khai của bị cáo tại tòa đã phần nào làm sáng tỏ được bản chất của vụ án. 

phuong nga 6

 Hoa hậu Phương Nga được tòa cho tại ngoại

Trả lời câu hỏi, nếu bị cáo Phương Nga được cho tại ngoại, luật sư Phạm Công Hùng, người bào chữa cho Phương Nga, cho biết, đấy sẽ là điều rất tuyệt vời, thể hiện sự công minh của HĐXX đối với những việc cần phải làm; đồng thời có thể hạn chế được hậu quả sẽ xảy ra trong tương lai với những người liên quan và Nhà nước.

Trước đó, chiều ngày 28/6, các luật sư bào chữa cho bị cáo đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga.

Lý do, qua diễn biến tại phiên xử những ngày qua vụ án có dấu hiệu oan sai, trong khi Nga đã bị tạm giam đến nay 2 năm 3 tháng. Đồng thời, Phương Nga cũng không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án. Vì vậy việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết. Từ đó, luật sư kiến nghị HĐXX thay thế biện pháp “tạm giam” đối với bị cáo này bằng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú” nếu xét thấy cần thiết.

Đồng thời các luật sư cũng đề nghị tòa áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Dung), ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) vì e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Các luật sư cũng đề nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương, nhân chứng bí ẩn do bà có vai trò rất rõ trong vụ án.

Tuy nhiên, theo thông tin PV được biết, hiện tòa vẫn chưa nhận được đơn trên. Toà chỉ mới nhận đơn từ một luật sư của bị cáo đề nghị xem xét rõ lại vụ án.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin