Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương được chuyển tới địa điểm đặc biệt
  • Zalo

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương được chuyển tới địa điểm đặc biệt

Thế giới Thứ Hai, 09/10/2017 07:04:00 +07:00

Ngày 9/10, phiên tòa xét xử hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong vụ nghi án Kim Jong-nam sẽ được chuyển tới một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt để xem xét các bằng chứng có dính chất độc thần kinh VX.

Stripes dẫn tuyên bố của thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin cho biết, các công tố viên và các luật sư biện hộ sẽ cùng 2 nghi phạm di chuyển tới một phòng thí nghiệm để kiểm tra các mẫu quần áo của Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trước khi nộp lại chúng như một bằng chứng.

Quyết định này được đưa ra sau khi chuyên gia hóa học Raja Subramaniam nói tìm thấy các dấu vết của VX và những tiền chất của chất độc thần kinh trên quần áo của 2 nghi phạm.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công Kim Jong-nam

Ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Đoàn Thị Hương nói với AP, việc di chuyển tới phòng thí nghiệm của nhà hóa học Raja là vì lý do an toàn. Quá trình nói trên dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 1 giờ, sau đó các nhân vật có liên quan trở lại tòa án Shah Alam để tiếp tục tham gia vào phiên xét xử.

Trước đó, trong phiên xét xử mới đây nhất hôm 2/10, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, người Indonesia không nhận tội sát hại công dân Kim Chol, người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 2 ở Malaysia.

Trong khi đó, luật sư biện hộ của 2 nữ nghi phạm khẳng định Hương và Siti đã bị các điệp viên Triều Tiên lừa tham gia vào vụ việc khi nói rằng họ đang tham gia game show trên truyền hình.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương được chuyển tới địa điểm đặc biệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin