Phiến quân tại Syria giao nộp nhiều xe tăng và pháo các loại

(VTC News) - Theo kết quả của các cuộc đàm phán do Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga làm trung gian, phiến quân tại khu vực ngừng bắn phía tây nam Syria giao nộp nhiều xe tăng và pháo các loại.

Có tổng cộng 3 xe tăng, 2 lựu pháo và 5 pháo phòng không do các nhóm vũ trang phi pháp tại khu vực ngừng bắn phía tây nam Syria giao nộp vào ngày 28/7, theo thông cáo từ Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga.

“Các cuộc đàm phán với các trưởng làng và lãnh đạo các nhóm vũ trang phi pháp tại khu vực ngừng bắn phía tây nam Syria, với sự hỗ trợ của Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga, đi đến kết quả là các nhóm vũ trang giao nộp 3 xe tăng, 2 lựu pháo, 5 pháo phòng không, 1 súng máy cỡ hạng nặng, 3 xe bán tải cùng đạn dược các loại và các cỡ”, theo thông cáo được phát ra ngày 29/7.

Phien quan tai Syria giao nop nhieu xe tang va phao cac loai hinh anh 1

 

Cũng theo thông cáo này, các nhóm phiến quân nhiều lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực ngừng bắn Idlib. Trong ngày 29/7, nhiều vụ pháo kích nhằm vào các khu dân cư Arafit, Qal'at-Marza, Nahshabba, Saraf, Ikko tại tỉnh Latakia cũng như khu vực Rashidig-1 và Castello tại thành phố Aleppo.

Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga tiếp tục kêu gọi các nhóm vũ trang phi pháp từ bỏ các hành động khiêu khích quân sự và tuân thủ theo thỏa thuận tại các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm này.

Video: Quân đội Syria thu giữ thêm kho vũ khí khổng lồ tại ngoại ô thành phố Daraa

>>> Đọc thêm: Quân đội Nga bắn hạ UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim, Syria

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU