Phiến quân sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường, quân đội Syria đáp trả

(VTC News) - Ngày 24/11, phiến quân ném đạn pháo chứa chlorine vào khu vực dân thường ở Aleppo, khiến nhiều người bị thương, quân đội Syria ngay lập tức tấn công trả đũa.

Sputnik dẫn nguồn tin quân đội cho biết phiến quân đã chịu tổn thất đáng kể. “Quân đội Syria tấn công đáp trả phiến quân, bắn phá vào những vị trí đầu não của chúng ở Aleppo, khiến chúng hứng chịu tổn thất nặng nề” – nguồn tin nói.

Phien quan su dung vu khi hoa hoc tan cong dan thuong, quan doi Syria dap tra hinh anh 1

 Lực lượng chính phủ Syria ở Palmyra, miền trung Syria. (Ảnh: Sputnik)

Ngày 24/11, các nhóm khủng bố phóng đạn pháo chứa chlorine vào các khu vực al-Khalidiye và Al Zahraa, cũng như Nile Street ở Aleppo. Ít nhất 4 trẻ em phải nhập viện trong tình trạng ngạt thở và có những triệu chứng khác điển hình của ngộ độc khí chlorine. Theo thông tin mới nhất từ truyền hình nhà nước Syria, khoảng 55 người bị thương nhập viện trong vụ tấn công hàng loạt bằng khí chlorine này.

Các nguồn tin khẳng định rằng vụ tấn công sử dụng khí độc được thực hiện bởi các nhóm khủng bố ở miền Bắc Aleppo. Đây là khu vực đã được quân đội chính phủ Syria giải phóng khỏi quân nổi dậy và các nhóm khủng bố năm 2016, nhưng phiến quân vẫn tiếp tục bắn phá thành phố từ các vị trí ở vùng ngoại ô.

Trung tâm hòa giải Nga về các lực lượng tham chiến ở Syria đầu tháng 11 cảnh báo các nhóm phiến quân đang chuẩn bị cho những vụ tấn công mới sử dụng chất độc hóa học ở Syria. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga nói các nhóm này đã vận chuyển 20 thùng chứa chlorine độc hại vào Syria.

Tháng 10/2018, khủng bố IS tấn công nhóm phiến quân Nusra Front ở vùng hòa giải Syria Al-Lataminah, khiến 2 thành viên Mũ bảo hiểm trắng thiệt mạng và lấy được ít nhất hai thùng chứa chlorine, Bộ Quốc phòng Nga nói. Theo cơ quan này, những thùng chlorine sau đó được vận chuyển đến miền Nam Aleppo và giao cho những kẻ khủng bố của nhóm Hurras al-Din có liên quan đến IS.

Video: Nga tặng Syria 3 tổ hợp phòng không

>>> Đọc thêm: Liên quân do Mỹ dẫn đầu nghi không kích Syria, 10 dân thường thiệt mạng

Bất ngờ với lý do nhà báo Nhật Bản trở về từ Syria cúi đầu xin lỗi

Bất ngờ với lý do nhà báo Nhật Bản trở về từ Syria cúi đầu xin lỗi

Nhà báo Nhật Bản được trả tự do sau 3 năm bị giam giữ ở Syria cúi đầu xin lỗi vì gây nguy hiểm cho chính phủ và tự nhận mọi trách nhiệm cá nhân.
'Tin dữ' cho hệ thống phòng không Syria: Israel sắp có thêm một phi đội F-15IA từ Mỹ

'Tin dữ' cho hệ thống phòng không Syria: Israel sắp có thêm một phi đội F-15IA từ Mỹ

Mỹ và Israel vửa đạt được một thoả thuận, theo đó Mỹ sẽ cung cấp cho Không quân Israel một phi đội bao gồm 25 máy bay chiến đấu F-15IA phiên bản nâng cấp hiện đại, đa chức năng, theo...

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU