• Zalo

Phiến quân sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường, quân đội Syria đáp trả

Thế giới Chủ Nhật, 25/11/2018 06:47:00 +07:00

Ngày 24/11, phiến quân ném đạn pháo chứa chlorine vào khu vực dân thường ở Aleppo, khiến nhiều người bị thương, quân đội Syria ngay lập tức tấn công trả đũa.

Sputnik dẫn nguồn tin quân đội cho biết phiến quân đã chịu tổn thất đáng kể. “Quân đội Syria tấn công đáp trả phiến quân, bắn phá vào những vị trí đầu não của chúng ở Aleppo, khiến chúng hứng chịu tổn thất nặng nề” – nguồn tin nói.

syria-dap-tra-khung-bo-1

 Lực lượng chính phủ Syria ở Palmyra, miền trung Syria. (Ảnh: Sputnik)

Ngày 24/11, các nhóm khủng bố phóng đạn pháo chứa chlorine vào các khu vực al-Khalidiye và Al Zahraa, cũng như Nile Street ở Aleppo. Ít nhất 4 trẻ em phải nhập viện trong tình trạng ngạt thở và có những triệu chứng khác điển hình của ngộ độc khí chlorine. Theo thông tin mới nhất từ truyền hình nhà nước Syria, khoảng 55 người bị thương nhập viện trong vụ tấn công hàng loạt bằng khí chlorine này.

Các nguồn tin khẳng định rằng vụ tấn công sử dụng khí độc được thực hiện bởi các nhóm khủng bố ở miền Bắc Aleppo. Đây là khu vực đã được quân đội chính phủ Syria giải phóng khỏi quân nổi dậy và các nhóm khủng bố năm 2016, nhưng phiến quân vẫn tiếp tục bắn phá thành phố từ các vị trí ở vùng ngoại ô.

Trung tâm hòa giải Nga về các lực lượng tham chiến ở Syria đầu tháng 11 cảnh báo các nhóm phiến quân đang chuẩn bị cho những vụ tấn công mới sử dụng chất độc hóa học ở Syria. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga nói các nhóm này đã vận chuyển 20 thùng chứa chlorine độc hại vào Syria.

Tháng 10/2018, khủng bố IS tấn công nhóm phiến quân Nusra Front ở vùng hòa giải Syria Al-Lataminah, khiến 2 thành viên Mũ bảo hiểm trắng thiệt mạng và lấy được ít nhất hai thùng chứa chlorine, Bộ Quốc phòng Nga nói. Theo cơ quan này, những thùng chlorine sau đó được vận chuyển đến miền Nam Aleppo và giao cho những kẻ khủng bố của nhóm Hurras al-Din có liên quan đến IS.

Video: Nga tặng Syria 3 tổ hợp phòng không

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phiến quân sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường, quân đội Syria đáp trả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin