• Zalo

Phiến quân rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực phi quân sự ở Idlib, Syria

Thế giớiThứ Hai, 08/10/2018 17:12:00 +07:00

Các nhóm phiến quân Syria sẽ hoàn thành rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực phi quân sự được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập ở Idlib, miền Tây Bắc Syria trong ngày 8/10.

Cơ quan thông tấn nhà nước Syria, Anadolu cho biết các nhóm phiến quân Syria sẽ hoàn thành rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực phi quân sự đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập ở Idlib, miền Tây Bắc Syria trong ngày 8/10.

Syria

 Phiến quân sẽ hoàn thành rút toàn bộ vũ khí hạng nặng khỏi khu vực phi quân sự trong ngày 8/10. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Không có thông tin chi tiết nào được đưa thêm. Trước đó, liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) nói trong một tuyên bố rằng việc rút vũ khí hạng nặng khỏi đây đã bắt đầu từ 6/10.

AP dẫn lời ông Rami Abdurrahman thuộc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết nhóm Quân đội Idlib tự do và Failaq al-Sham thuộc liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bắt đầu đưa vũ khí ra khỏi các khu vực gần thị trấn Maaret al-Numan. 

Hôm 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đi đến thống nhất thành lập một khu phi quân sự ở tỉnh Idlib, Tây bắc Syria. Tất cả các loại vũ khí hạng nặng, kể cả xe tăng, pháo binh sẽ phải rút khỏi khu vực này trước ngày 15/10.

Video: Nga vận chuyển S-300 và khí tài đến Syria trong đêm

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: