Phiến quân IS giết hàng trăm người, yêu cầu người dân nộp con cái

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng giết hàng trăm người, trong đó có 50 người đào tẩu và 180 cựu nhân viên chính phủ Iraq, xung quanh thành trì ở thành phố Mosul.

50 người đầu tuần này bị hành quyết vì đào tẩu tại căn cứ quân sự Ghazlani, Mosul, Iraq, và 180 người chết hôm 2/11, khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) rút lui khỏi thị trấn Kokjali, Reuters dẫn lời Ravina Shamdasani, phát ngôn viên nhân quyền Liên Hợp Quốc, hôm nay nói.

Phien quan IS giet hang tram nguoi, yeu cau nguoi dan nop con cai hinh anh 1

Khu vực màu đỏ do IS kiểm soát, màu xanh do quân đội Iraq kiểm soát tại Mosul, tính đến ngày 31/10. Đồ hoạ: BBC

IS cũng đưa 1.600 người từ thị trấn Hammam al-Alil tới Tal Afar, có thể nhằm làm lá chắn sống chống lại các cuộc không kích và nói với một số người họ có thể bị đưa tới Syria. Phiến quân cũng đưa 150 gia đình từ Hammam al-Alil tới Mosul hôm 2/11. 

Phiến quân yêu cầu người dân ở Hammam al-Alil nộp con cái họ, đặc biệt là các bé trai trên 9 tuổi, nhằm tuyển quân.

Liên Hợp Quốc cũng nhận được các báo cáo về dân thường thiệt mạng do không kích, trong đó có một vụ tối 2/11 làm 4 phụ nữ thiệt mạng, 17 người khác bị thương tại khu vực al Qudus, phía đông Mosul.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.