Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phiến quân IS chặt đầu bốn trẻ em Iraq không chịu cải sang đạo Hồi

Truyền thông Anh dẫn lời một vị cha xứ đang làm việc ở Baghdad (Iraq) cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giết hại bốn trẻ em theo đạo Thiên Chúa tại đây sau khi các em từ chối không cải sang đạo Hồi.

Cha Andrew White khẳng định, các vụ hành quyết đã xảy ra tại một khu cư trú của người Thiên Chúa giáo ở gần Baghdad, nơi các tay súng IS mới tràn vào. Cha White, người được Tổng giám mục Canterbury ra lệnh rời Iraq vì sự an toàn của chính mình là một trong số ít ỏi những cha xứ còn lại ở đây.
Phiến quân IS ngày càng bành trướng 

Phiến quân IS ngày càng bành trướng 

Cha cho biết: "Tình hình ở Baghdad rất xấu. Bom rơi đạn nổ hàng ngày và rất nhiều người đã chết. Những người khác thì chạy về Nineveh, quê hương của họ - ở đó an toàn hơn. Nhưng rồi một ngày, quân IS xuất hiện. Chúng tràn vào và săn lùng tất cả. Chúng giết rất nhiều người, cả trẻ con nữa, chúng chặt đầu họ. Rồi chúng đi về phía Bắc. Thật kinh khủng."
Cha White nói thêm, những tay khủng bố thuộc IS đã ép buộc người Thiên Chúa giáo cải sang đạo Hồi bằng cách đe dọa sẽ giết họ.
"Chúng nói với một người đàn ông: Mày tuyên bố cải sang đạo Hồi, hoặc là chúng tao sẽ giết đám con của mày. Người đàn ông rất tuyệt vọng, và anh ta đã làm như chúng bảo. Rồi anh ta gọi điện cho tôi và nói: Thưa Cha, con đã bị ép phải nói ra những lời đó. Chúa Jesus sẽ không còn yêu thương con nữa phải không? Tôi nói: Chúa Jesus vẫn sẽ yêu thương con, Người luôn yêu thương con."
Khi nói chuyện với Mạng lưới Thiên Chúa giáo Chính thống, cha White cũng kể lại câu chuyện đau lòng về một nhóm trẻ em theo đạo.
"Những tay súng Nhà nước Hồi giáo xuất hiện và nói với bọn trẻ, hãy tuyên thệ là sẽ theo lời chỉ dạy của Mohammed. Bốn đứa trẻ đều dưới 15 tuổi nói rằng: Không, chúng tôi yêu Chúa Jesus, chúng tôi luôn yêu kính Người và luôn đi theo Người. Người luôn ở bên chúng tôi."
"Những phiến quân lặp lại: 'Nói mau lên!'. Lũ trẻ trả lời: 'Không, chúng tôi không thể'. Vậy là chúng chặt đầu lũ trẻ. Khi biết được chuyện đó, không ai cầm được nước mắt".

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh