• Zalo

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19

Tin tức 24h qua Thứ Bảy, 15/08/2020 17:51:36 +07:00

(VTC News) - Trên chiếc xe tải nhỏ, các bạn đoàn viên ở Quảng Nam chất đầy ắp rau củ quả, mỳ tôm...để mang đến cho người dân giữa mùa dịch COVID-19.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 1

Một tuần trở lại đây, hình ảnh chiếc xe tải nhỏ, bên ngoài thùng xe có dán tấm băng rôn căng ngang dòng chữ "Chương trình phiên chợ 0 đồng. Gõ cửa từng nhà, mang thực phẩm tới các hộ khó khăn", trở nên rất đỗi thân thương trong mắt hàng nghìn người dân ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Công Lợi)

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 2

Đây là phiên chợ 0 đồng mà các bạn đoàn viên thuộc Chi đoàn thôn Châu Lâm, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, triển khai nhằm chia sẻ khó khăn với người dân giữa mùa dịch COVID-19.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 3

Anh Phan Văn Đức, Bí thư Chi đoàn thôn Châu Lâm cho hay, toàn bộ rau củ quả, cá, trứng, mỳ tôm...được anh và hàng chục bạn đoàn viên kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên mạng xã hội. "Cuối tuần trước, Chi đoàn nhận được lượng lớn nguồn rau sạch của nhà hảo tâm trên Đà Lạt hỗ trợ. Còn mỳ tôm, cá, trứng...thì được một số bà con địa phương có điều kiện quyên góp. Thế là ý tưởng phiên chợ 0 đồng được xây dựng và triển khai", Đức cho hay. (Ảnh: Công Lợi)

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 4

Chủ nhật tuần trước (9/8), phiên chợ 0 đồng đầu tiên được tổ chức tại khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam - nơi toàn bộ người dân đang bị cách ly, phong tỏa do có trường hợp mắc COVID-19. Tại đây, chiếc xe tải "chở" phiên chợ lưu động tới từng ngõ, gõ cửa từng nhà và trao tận tay người dân những thực phẩm sạch.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 5

Và liên tục những ngày qua, nhóm bạn trẻ này tiếp tục triển khai thêm 4 phiên chợ lưu động khác ở các xã Bình Lãnh, Bình Trị, Bình Chánh. Cũng giống như khu dân cư Lưu Minh, hàng trăm hộ dân ở 3 xã này được các bạn đoàn viên mang rau, trứng, cá tới tận nhà để gửi trao.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 6

Riêng ngày hôm nay (15/8), phiên chợ 0 đồng được tổ chức cố định tại sân nhà văn hóa thôn Ngũ Xã, xã Bình Chánh.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 7

Tại đây, ngoài nhận lương thực, người dân còn được tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 8

Một bạn nhỏ thích thú khi được theo chân các anh chị đoàn viên đi trao gửi yêu thương.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19 - 9

"Với ngần này thức ăn, gia đình tôi có thể dùng trong 2 ngày. Thực sự, tôi rất cảm kích trước nghĩa cử vì cộng đồng của các cháu đoàn viên, đặc biệt giữa lúc dịch bệnh như thế này, điều ấy thật đáng quý", một người dân xúc động chia sẻ.

Video: Phong tỏa khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều