Phiên bản Wii màu đen: Sự thay đổi lớn của Nintendo

Thế giới gameThứ Hai, 12/07/2010 09:22:00 +07:00

(VTC News) – Nintendo sẽ phát hành phiên bản màu đen của chiếc máy Wii vào ngày 19 tháng 7 tới đây với giá 200 USD cùng hai phụ kiện kèm theo rất đáng chú ý.

(VTC News) – Nintendo sẽ phát hành phiên bản màu đen của chiếc máy Wii vào ngày 19 tháng 7 tới đây với giá 200 USD cùng hai phụ kiện kèm theo rất đáng chú ý.

Trước sức ép từ sự cạnh tranh của hai đối thủ Sony Microsoft, cuối cùng thì Nintendo đã có những cải tiến đối với chiếc máy Wii của mình. Vào ngày 19 tháng 7 tới đây, phiên bản màu đen của Wii sẽ chính thức được phát hành với giá bán 200 USD, giảm 50 USD so với thời điểm lần đầu ra mắt  vào năm 2006.
Wii phiên bản màu đen 

Như đã biết từ trước, thế mạnh của Wii so với 2 chiếc console còn lại là chiếc điều khiển cảm ứng chuyển động và giá bán thấp nhất. Nhưng khi mà lợi thế về cảm ứng chuyển động đã không còn. Bên cạnh đó PS3 Xbox 360 liên tục được giảm giá đến mức hiện nay khoảng cách về giá của bộ ba console này chỉ còn rất nhỏ thì Wii đang bị đe dọa vị thế dẫn đầu. Do vậy việc phát hành phiên bản mới của Wii không làm nhiều người bất ngờ.

Đáng chú ý trong bộ sản phẩm Wii màu đen này sẽ kèm theo hai phụ kiện là Wii MotionPlus, chiếc tay cầm với nhiều cải tiến mà Nintendo đã phát hành trong năm 2009 và một đĩa game Wii Sports Resort.
Những phụ kiện bên trong 

Những động thái trên đã cho thấy nỗ lực của Nintendo trong việc giành lại thị phần trong cuộc chiến console. Dù vẫn đang là chiếc máy chơi game bán chạy nhất nhưng trong khoảng một năm trở lại đây, cả PS3 Xbox 360 đã có rất nhiều cải tiến và vươn lên nhanh chóng trong việc cạnh tranh với Wii.

Hoàng Việt

Bình luận
vtc.vn