Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phiên bản kế nhiệm Windows 10 được cải tiến thế nào?

Thị trường Thứ Năm, 03/06/2021 14:57:20 +07:00
(VTC News) -

Gã khổng lồ công nghệ phần mềm đến từ Mỹ vừa tiết lộ thời điểm công bố bản cập nhật được đánh giá là lớn nhất trong nhiều năm dành cho hệ điều hành Windows 10.

Microsoft vừa gửi lời mời đến báo chí về sự kiện giới thiệu “phiên bản tiếp theo của Windows” thông qua một trang web riêng. Theo lời mời, công ty cung cấp khung thời gian tổ chức là 11h sáng 24/6/2021 theo giờ địa phương (hay 22h cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Phiên bản kế nhiệm Windows 10 được cải tiến thế nào? - 1

Windows 10 Sun Valley sẽ là bản cập nhật đầy giá trị cho người dùng.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì chắc chắn về những thứ Microsoft sẽ công bố trong sự kiện, nhưng dựa vào những gì đã đăng tải trước đó thì chắc chắn sự kiện sẽ không nói về hệ điều hành màn hình kép Windows 10X. Bởi công ty đã quyết định khai tử hệ điều hành này và bắt đầu chuyển các tính năng quan trọng của nó sang Windows 10.

Rất có thể bài thuyết trình sẽ tập trung mạnh vào Sun Valley - cái tên xuất hiện rất nhiều lần trong thời gian gần đây. Các báo cáo cho thấy Sun Valley sẽ mang đến một giao diện hiện đại hơn, với các góc bo tròn đến các thành phần như menu Start và đặc biệt là sự kết thúc của các biểu tượng kỷ nguyên Windows 95. Ngoài ra, công ty có thể đưa ra một bản cải tiến cửa hàng Windows Store nhằm cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán đến từ bên thứ ba - một điều như đánh vào App Store của Apple.

Phiên bản kế nhiệm Windows 10 được cải tiến thế nào? - 2

Hệ thống biểu tượng mới sẽ tạm biệt những biểu tượng cũ từ thời Windows 95.

Bên cạnh đó, sự kiện dự kiến cũng có sự góp mặt của một số lãnh đạo công ty, bao gồm Giám đốc điều hành Satya Nadella và Giám đốc sản phẩm Panos Panay - người từng là gương mặt đại diện cho các thiết bị Surface của công ty. Tại sự kiện Build diễn ra vào tháng trước, ông Nadella đã xác nhận rằng các thay đổi sắp tới đối với Windows 10 là “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Windows trong thập kỷ qua”.

Do tình hình đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được khống chế nên sự kiện sẽ chỉ được Microsoft tổ chức ở trạng thái trực tuyến thay vì diễn ra trực tiếp.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: Makeuseof)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp