Phích nước chứa chất lạ: Đã có kết quả xét nghiệm
  • Zalo

Phích nước chứa chất lạ: Đã có kết quả xét nghiệm

Thời sự Thứ Sáu, 06/09/2013 01:50:00 +07:00

(VTC News) - Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích nước Trung Quốc.

(VTC News) - Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích nước Trung Quốc.

Chiều 5/9, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích nước Trung Quốc, tuy nhiên chưa thể kết luận chất có độc hay không.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 - Đà Nẵng đối với gói chất lạ có trong phích nước Trung Quốc được phát hiện tại xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) gồm: Chất chính là SiO2, chiếm 74,2%; hàm lượng các kim loại gồm: Cd chiếm 0,77mg/kg; Pb là 7,27mg/kg; As là 4,59mg/kg; Hg là 0,66 mg/kg. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy âm tính với định danh các hợp chất dễ bay hơi.

Những chất lạ trong phích nước Trung Quốc 

Trước đó, hàng loạt người dân xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã phản ánh phích nước do Bưu điện Trà Tiên (huyện Tiên Phước) tặng khi mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện có chứa gói bột lạ dưới đáy phích.

Gói bột này có dạng như hạt cát mịn, có màu đen sẫm, bốc mùi khét, khi ngửi phải cảm thấy khó thở, xây xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thèm uống nước.


Trước sự việc, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận vụ việc và gửi mẫu đến Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 - Đà Nẵng để xác minh chất lạ.

Tuy nhiên, kết quả không có kết luận các chất nói trên có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không khiến Chi cục này phải gửi kết quả sang Sở Y tế chờ kết luận.

PV


Bạn có cảm nghĩ gì về "Phích nước chứa chất lạ: Đã có kết quả xét nghiệm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất