Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 14/02/2023 15:02:37 +07:00

Một trong những màn cầu hôn đắt tiền nhất mà Amodio từng thực hiện trị giá gần 1 triệu USD và cần tới 7 người bay khắp thế giới để chuẩn bị.

 
Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu - 1

Nhiều người muốn màn cầu hôn của mình mang đậm dấu ấn cá nhân và được thực hiện cầu kỳ, xa hoa. (Ảnh minh họa: The Proposers)

Daisy Amodio, người điều hành công ty Proposal Planners từ Balham (London, Anh), đã tổ chức thành công 3.500 màn cầu hôn trên khắp thế giới, bao gồm Paris (Pháp), New York (Mỹ), Dubai (UAE) và đảo Zanzibar (Tanzania).

Chủ doanh nghiệp 40 tuổi cho biết mức giá khởi điểm cho gói dịch vụ cầu hôn là 1.000 bảng Anh (hơn 1.200 USD). Tuy nhiên, những gói dịch vụ đặt làm riêng sẽ được định giá dựa trên mức độ xa hoa của các yêu cầu đến từ khách hàng, South West News Service (SWNS) đưa tin.

Một trong những màn cầu hôn đắt tiền nhất mà Amodio từng thực hiện trị giá 800.000 bảng Anh (xấp xỉ 1 triệu USD) và cần tới 7 người trong nhóm làm việc của cô di chuyển khắp thế giới để chuẩn bị.

Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu - 2
Daisy Amodio có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch cầu hôn.

Nhớ lại màn cầu hôn xa hoa này, Amodio cho biết của vị khách hàng giàu có thuê một chuyên cơ riêng để du lịch cùng hôn thê. Anh muốn làm điều khác biệt ở mỗi nơi họ đặt chân đến.

Đầu tiên, người đàn ông muốn gương mặt của mình được chiếu sáng rực rỡ trên tháp Eiffel (Paris, Pháp).

Thế nhưng, do yêu cầu này không thể đáp ứng, nhà lập kế hoạch chuyển hướng sang thuê lâu đài ở công viên giải trí Disney Paris và thực hiện màn bắn pháo hoa.

Tại New York (Mỹ), khi đang dạo phố tại Quảng trường Thời đại, anh muốn bày trò trêu chọc người yêu.

Do đó, nhân viên của bà Amodio cải trang thành cảnh sát New York và đe dọa cặp tình nhân rằng “Hai người đã nhập cảnh trái phép, hãy xuất trình hộ chiếu ra đây”.

Ngay lúc này, tất cả màn hình ở Quảng trường Thời đại chuyển sang hình ảnh hẹn hò của cặp đôi.

“Cuối cùng, màn cầu hôn kết thúc ở thác Niagara (bang New York, Mỹ) với gương mặt của họ và câu hỏi ‘Em sẽ lấy anh chứ?’ được chiếu sáng trên mặt nước”, Amodio kể lại.

Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu - 3

Một màn cầu hôn được chuẩn bị tại công viên Disney.

Nhà lập kế hoạch khẳng định tỷ lệ thành công của các màn cầu hôn do cô sắp xếp là 100%. Cô chưa từng chứng kiến ai đó nói “không” khi được ngỏ lời tỏ tình mong muốn trở thành bạn đời.

Hầu hết khách hàng của Amodio là những người đàn ông muốn màn cầu hôn diễn ra tại khung cảnh đẹp, có nến và nghệ sĩ vĩ cầm.

Ngoài ra, cô mới chỉ chứng kiến một màn cầu hôn mà người đàn ông không quỳ xuống. 95% lời cầu hôn là do đàn ông bày tỏ với phụ nữ, 5% là cặp đồng giới. Amondio cũng từng giúp 3 người phụ nữ cầu hôn bạn trai.

Amodio quyết định thành lập công ty này sau khi giúp anh trai mình, Danny, lập kế hoạch cầu hôn cách đây 12 năm.

Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu - 4

Màn cầu hôn trong căn phòng ngập bóng bay trắng tại khách sạn xa hoa do Amodio thực hiện.

“Anh trai tôi không biết phải làm gì cho dịp trọng đại. Do đó, tôi giúp lập kế hoạch cho một cuộc săn tìm kho báu khổng lồ bằng cách giải đố quanh London. Đến hoàng hôn, anh ấy quỳ xuống cầu hôn và chị dâu tôi đồng ý. Lúc ấy, tôi mới chợt nghĩ ‘Đây chẳng phải là một công việc thú vị sao?’”, cô nói.

Trong số 3.500 màn cầu hôn từng thực hiện, Amodio nhớ nhất lần leo xuống một hang động ở Lake District (Anh) để thực hiện một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến và lần tổ chức theo chủ đề mèo.

Trong đó, màn cầu hôn theo chủ đề mèo diễn ra tại một quán cà phê mèo ở Shoreditch (London) bởi người yêu của nam khách hàng yêu thích vở nhạc kịch Cats do nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber thực hiện.

Phía sau màn cầu hôn triệu USD của giới siêu giàu - 5

Nhiều khách hàng nam muốn màn cầu hôn diễn ra trong khung cảnh đẹp, có nến và nghệ sĩ vĩ cầm.

Một lần khác, Amodio phải leo xuống một vách đá ở Lake District và vác theo một chiếc ba lô, một cái bàn, đôi ghế, nến và rượu champagne. Cô phải bò qua bùn lầy và nước đọng để chuẩn bị bàn tiệc lãng mạn trong hang động.

Theo chia sẻ của Amodio, các địa điểm phổ biến nhất được chọn để tổ chức màn cầu hôn là Dubai, London, Paris và Iceland. Tháng 2 là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm. Năm nay, nhà lập kế hoạch tất bật với 11 màn cầu hôn diễn ra cùng ngày lễ Tình nhân.

“Về cơ bản, công việc của chúng tôi là làm cho mọi người hạnh phúc và giúp họ đạt được mốc quan trọng đầu tiên trong đời. Đó là một nhiệm vụ lớn và khá nhiều áp lực. Chúng tôi tạo ra những khoảnh khắc được cá nhân hóa sao cho phù hợp với từng cặp đôi, và nhiệm vụ đó khiến chúng tôi phải di chuyển khắp thế giới”, cô chia sẻ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn