• Zalo

Phía sau cuộc sống được đàn ông chu cấp đầy đủ là gì?

Góc của nàng Thứ Hai, 23/11/2015 11:37:00 +07:00

(VTC News) - Cuộc sống của những người con gái sống phụ thuộc vào tài chính bạn trai chưa bao giờ hạnh phúc.

(VTC News) - Cuộc sống của những người con gái sống phụ thuộc vào tài chính bạn trai chưa bao giờ hạnh phúc. Rằng mọi thứ bạn có, bạn sở hữu, đều thuộc về người khác.

Ngày xưa, chuẩn mực của đàn ông thành công là: Một vợ, hai con, nhà ba tầng, xe hơi bốn bánh. Vốn dĩ, lập nghiệp và bảo vệ gia đình thuộc về đàn ông. Còn phụ nữ, vốn thiêng về bảo vệ tổ ấm.

Cho nên, nếu ước mơ ngôn tình của mọi cô gái trên đời là tìm được một người đàn ông phong độ đẹp trai, đi trên xe tay ga đắt tiền, hào sảng và sẵn sàng… quẹt thẻ cho mình bất cứ lúc nào cũng là điều dễ hiểu.

Bởi lẽ, kinh tế vật chất là một nhân tố cần thiết cho một mối quan hệ tốt đẹp và bền bỉ. Đã qua thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng” từ rất lâu và yêu đương cần một sự thực tế và tỉnh táo nhất định. 

 

Tuy nhiên, có một sự thật mà đôi khi phụ nữ quên mất, rằng đàn ông là kẻ cho đi bao nhiêu, họ cũng sẽ lấy lãi bấy nhiêu: bằng thể xác, sự tự do hay tinh thần...

Một sự thật đã được khoa học chứng minh: Có tồn tại tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng không hề có tình yêu mãi mãi. Cảm giác thăng hoa của một mối tình cũng chỉ khoảng từ 3 đến 5 năm. Sau những lớp vỏ ngọt ngào, lãng mạn ban đầu, những chàng trai sẽ trở về con người thật của mình.

Sẽ không còn những cuộc shopping bất tận với người yêu mà thay vào đó chú trọng vào các công việc riêng cùng những cuộc vui chơi với bạn bè. Sự phóng khoáng ban đầu dần thay thế bằng những cuộc cãi vã bất tận về tiền bạc.

Thực tế đã chứng minh, rằng chẳng có gã đàn ông si tình vô điều kiện cung ứng mọi yêu cầu cho bạn như trong tiểu thuyết diễm tình. Sự phụ thuộc vào tài chính khiến phụ nữ mất đi sự tự trọng trong mắt người đàn ông của mình.

Chính sự làm chủ túi tiền sẽ khiến đàn ông có được sự chủ động trong mối quan hệ với bạn. Và với bản tính thích chinh phục vốn đã nằm trong ADN của những gã đàn ông đầy sung mãn, anh ta sẽ chán bạn để tìm một con người khác hay ho hơn, thích thú hơn và tự chủ hơn.

Người bạn thân của tôi đã có tất cả điều mà cô ấy muốn: một đấng nam nhi mà mọi cô gái đều khao khát. Nàng được xem là Lọ Lem khi may mắn tìm được hoàng tử mạnh mẽ trong cuộc sống lẫn sung mãn… trên giường.

Anh chu cấp cho cô tất cả mọi thứ, từ du lịch, quần áo, xe đẹp, không cho cô đi làm và chỉ lạnh lẽo trong bốn bức tường. 

 

Sau những cuộc ăn chơi bù khú, bỗng nhiên cô nhìn vào gương - trong một giây phút lòng tự trọng trỗi dậy, cô nhận ra mình trở thành một món hàng thuê cao cấp, thay vì bán thân, cô bán tự do.

Dần dần, cô ấy không biết đến cảm giác sung sướng khi tự tay làm một món bánh và phải chịu sự cáu gắt bực bội của bạn trai khi muốn mua một thứ gì đó. Dần dần, mọi thứ trên cơ thể cô đều là đồ đẹp… của người khác.

Cuộc sống của những người con gái sống phụ thuộc vào tài chính bạn trai chưa bao giờ hạnh phúc. Cái giá phải trả cho những giây phút spa thảnh thơi không lo nghĩ, túi Channel đắt tiền, chuyến đi bất tận với bạn bè chính là tự do. Bạn có thể tự hào với tất cả mọi người khi trên người bạn toàn hàng trị giá bảy con số nhưng tất cả đều là của… bạn trai.

Rằng mọi thứ bạn có, bạn sở hữu, đều thuộc về người khác. Và đàn ông nhìn bạn, với ánh mắt ngưỡng mộ của một kẻ làm chủ, lựa chọn những món đồ đẹp mặc lên bạn để ngắm nhìn.

Vì thế, hãy gạt bỏ tất cả mọi điều về sự bình đẳng, quyền làm chủ, khi bạn chưa thể làm chủ cuộc sống của mình. Sự thực dụng sẽ bắt bạn trả giá và đó chính là tự do của chính bản thân bạn.

Tuấn Phạm / Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin