Phía sau cái chết bất thường vì "nước thánh"

(VTC News) - Sau cái chết "bí ẩn" của chị Cấn Thị Lâm (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) người dân nơi đây đã thêu dệt ra những câu chuyện hết sức ly kỳ, khó hiểu. Thực hư của những câu chuyện này như thế nào đến nay vẫn chưa có lời đáp.

Cái chết bí ẩn

Xã Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) là một trong những xã có điều kiện kinh tế khả giả so với nhiều xã khác trên địa bàn. Từ bao đời nay người dân nơi đây vẫn giữ đựợc thói quen sinh hoạt của một vùng quê yên bình, Những ngôi nhà mọc lên san sát vào nhau. Người dân nơi đây sống cuộc sống tối lửa tắt đèn bên nhau. Vì thế chỉ cần một hành động lạ nào bên ngoài "xâm nhập" vào trong các gia đình ở đây thì từ xóm trên tới xóm dưới, ai ai cũng tỏ tường.

Đem câu chuyện về cái chết "bí ẩn" của chị Lâm trên đường đi Hà Nam hỏi chuyện người trong xã. Ai ai cũng tỏ ra xót thương. Những ngày này, người dân nơi đây đang bị ám ảnh bởi những câu chuyện ma quái sặc mùi mê tín xung quanh cái chết của chị Lâm. Họ nói rằng, gia đình nhà chị Lâm đang bị "ma ám" vì thế mới có sự việc như thế.

Qua câu chuyện mà người dân nơi đây đang chỉ trỏ, bàn tán, PV VTC News nhận thấy một điều rằng, dù chưa có kết luận chính thức về vụ việc nhưng cái chết của chị Lâm đang khiến cho những người nông dân chân chất nơi đây hoang mang và bị ám ảnh. Sự sợ hãi, dè chừng là điều có thể dễ dàng nhận ra khi tiếp xúc với những người dân nơi đây. "Nói to quá sợ phải tội. Ma nó mà nghe thấy thì tối lại tìm đến mình thì dại", một người dân sợ hãi nói.

Người hàng xóm sống sát mép bên gia đình chị Lâm nói rằng, ông Cấn Văn Hùng (bố chị Lâm) hiện vẫn đang nằm điều trị trên bệnh viện Bạch Mai, còn mẹ chị Lâm thì đang quá đau buồn không muốn tiếp xúc với bên ngoài.

Chị Cấn Thị Sâm thất thần kể lại câu chuyện "Cái chết bí ẩn" với PV VTC News.

Cụ Lâm, có con dâu là em họ nạn nhân -  người có mặt trên chuyến xe kinh hoàng hôm xảy ra sự việc "nói nhỏ"  với PV VTC News: Nhà báo tới tìm hiểu thì đừng nhắc tới cái chết của con Lâm, không con Sâm (em họ nạn nhân) nó lại lên cơn xúc động thì nguy! Ngồi trước mặt chúng tôi, chị Cấn Thị Sâm (SN 1979) không giấu được nét mặt u sầu thảm thiết. Khuôn mặt thể hiện sự đờ đẫn mệt mỏi, đôi má gầy guộc, con mắt thâm quầng.

Cụ Lâm nói rằng, từ hôm diễn ra sự việc đến nay chị Sâm hầu như không ăn uống gì nhiều vì thế cơ thể cứ suy nhược và yếu dần. Chị Sâm chỉ lạnh lùng cho biết, sự việc diễn ra hôm 16/4 là hệ quả của hàng loạt những câu chuyện lạ lùng trước đó vài ngày. Chị Sâm cũng hoàn toàn không biết chuyện chị Lâm đã mất mà chỉ nghĩ rằng chị Lâm vẫn đang nằm viện điều trị chưa lành. Người nhà của chị Lâm cho hay, bố chị Lâm và bố chị Sâm là hai anh em ruột trong một gia đình có 5 người con trai. Người con trai cả là Cấn Văn Lương là liệt sĩ, hiện tại vẫn chưa tìm được mộ.

Trước đó ít lâu, 4 người con trai họp lại dưới sự chỉ đạo của cụ Cấn Văn Sửu (ông nội của chị Sâm) quyết định nhờ nhà ngoại cảm Hoàng Thị Hồng ở Hà Nam tìm mộ của ông Lương. Sau khi quyết định xong, ông Sửu cho thuê một chiếc xe ô tô rồi kêu gọi trong họ những thanh niên trẻ tuổi tham gia vào chuyến đi bắt đầu vào ngày 13/4 có 13 người đi trong đó có 8 người trẻ tuổi.

"Theo quan niệm dân gian, hồn người chết sẽ chỉ nhập vào người trẻ tuổi và vào người nào hợp với mình nhất, chính vì thế cần nhiều người đi để tăng khả năng gọi được hồn", mẹ chồng của chị Sâm thổ lộ.
Đến nơi, sau khi bà Hồng “làm phép” hồn nhập vào một người trong họ là Cấn Thị Nhung nhưng do không nói rõ địa điểm cụ thể ở đâu khiến cả đoàn đành trở về. Bà Hồng hẹn đoàn mai tiếp tục xuống.

"tà ma" hay không?


Theo những người nhà của chị Sâm kể lại sự việc thì ngày 16/4, khi cả đoàn vừa đến đoạn Pháp Vân thì một số người trên xe đã có biểu hiện lạ. Họ liên tục hò hét, tụng kinh, tiếp đó không ngừng la hét, xô đẩy nhau và đập tay vào thành ô tô. Lúc này, chị  Sâm sợ quá ngồi ép vào cuối xe.

“Khi chiếc xe dừng lại trước cửa nhà "ngoại cảm" thì cả đoàn túa ra mỗi người chạy theo một hướng theo trạng thái mất kiểm soát. Do quá lo sợ, tôi đành bắt taxi về nhà ngay sau đó”, Chị Sâm nói tiếp. "Sau khi đến nhà bà Hồng, chị Lâm đã bị ngất đi. Lái xe ô tô và người nhà "cậu Hồng" đưa chị Lâm vào trạm y tế xã cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó".

Trưởng công an xã Phụng Thượng bác bỏ những lời đồn đoán về ma quỷ sau cái chết của chị Lâm.

Ông Nguyễn Văn Sơn trưởng công an xã Phụng Thượng đã bác bỏ những lời đồn đoán ma quỷ xung quanh cái chết của chị Lâm. Ông cho rằng điều đó không hề có căn cứ. “Nếu là hồn ma của tổ tiên có lẽ nào lại có thể ám vào để làm hại con cháu được?".

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc tôi đã trực tiếp xuống hiện trường và gia đình đã cung cấp cho chúng tôi một số chai nước mà nhà ngoại cảm đã đưa cho họ uống. Hiện các chai nước này đã được chúng tôi chuyển lên cho cơ quan chức năng tiến hành làm các xét nghiệm để sớm tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Sâm cũng như hóa giải những câu chuyện mang tính chất mê tín của người dân”, ông Sơn cho biết.

Quang Tùng - Phan Mạnh

Tin liên quan

» Chết bất thường trên đường đến gặp nhà ngoại cảm


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN