• Zalo

Phí trước bạ vừa giảm, khách kéo đến showroom hỏi mua xe

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 29/06/2020 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện các showroom ô tô cho biết, ngay sau khi lệ phí trước bạ chính thức được giảm 50%, rất nhiều khách đã đến hỏi mua xe.

Chính phủ vừa ban hành nghị định giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp tại Việt Nam. Nghĩa là, với mức thuế trước bạ hiện hành từ 10-12% tuỳ địa phương, kể từ ngày 28/6 cho tới cuối năm, mức phí này chỉ còn từ 5-6%. Như vậy người mua xe thời điểm này có thể tiết kiệm được từ vài chục đến cả trăm triệu đồng khi mua ô tô.

Sau thông tin này, lượng khách đến xem để đặt mua xe tại các showroom nhanh chóng tăng đột biến. Tại showroom VinFast trên đường Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội) sáng 29/6, có khoảng gần 20 khách hàng cùng lúc đến tham quan, xem và đợi lấy xe.

Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết: "Từ sáng đến giờ, chúng tôi đã đón khoảng hơn 30 khách, trong số đó có cả khách đã đặt xe từ tháng 5 nhưng chưa lấy vì muốn đợi giảm lệ phí, có khách đã xuống tiền nhưng cũng đợi. Ngoài ra, có nhiều khách mới đến xem xe để lấy luôn trong thời điểm này. Lượng khách đến nhiều khiến có lúc chúng tôi không đủ chỗ cho khách, phải sắp xếp thêm bàn ghế. Từ sáng đến trưa lúc nào cũng đông như vậy. Dự kiến vài ngày tới, lượng khách đến xem xe và hỏi về giá cả sau giảm phí trước bạ chắc còn nhiều".

Chị Lý Minh, nhân viên bán hàng một hãng xe của Nhật cũng thông tin, khách đến xem xe ngày 29/6 tại showroom trên đường Phạm Văn Đồng khá đông, chủ yếu là khách nhắm tới các mẫu xe được lắp ráp trong nước, những mẫu xe nhập khẩu ít được quan tâm hơn bởi đây không phải đối tượng được giảm lệ phí.

Phí trước bạ vừa giảm, khách kéo đến showroom hỏi mua xe - 1

Sau khi thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức được áp dụng, nhiều người đổ xô đến các showroom để lấy xe. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Đã có sự chuẩn bị từ trước, anh Nguyễn Xuân Trường (Ba Vì, Hà Nội) sau khi nhận được thông tin chính thức giảm lệ phí trước bạ đã đến ngay showroom ô tô trên đường Ngô Quyền để mua chiếc xe được sản xuất trong nước với giá 1,3 tỷ đồng.

"Mua xe thời điểm này trong năm tôi nghĩ là hợp lý nhất, bởi các hãng đang có nhiều khuyến mại, kích cầu sau đại dịch. Cách đây khoảng một tháng khi có thông tin về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đã làm thị trường xe nóng lên, tuy nhiên lúc đó chưa có thời gian cụ thể áp dụng việc giảm lệ phí nên tôi chưa vội vã xuống tiền mua. Hôm qua đọc báo thấy đã áp dụng giảm lệ phí, sáng nay tôi xuống đặt xe luôn cho bõ công chờ đợi. Tính ra tôi có thể tiết kiệm được hơn 70 triệu đồng tiền ra biển. Số tiền đó không phải là nhỏ", anh Trường chia sẻ.

Nhiều người mặc dù đã xuống tiền mua xe nhưng chưa mang đi đăng kí ngay mà để ở nhà chờ thời điểm được áp dụng chính thức việc giảm lệ phí mới đi nộp thuế để được hưởng ưu đãi. Trong số đó có chị Hà Thu (Hoài Đức, Hà Nội), theo chị Thu, dù chiếc xe gia đình mua chỉ là xe hạng A hơn 400 triệu đồng nhưng việc giảm lệ phí cũng giúp gia đình tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng. "Trong thời buổi khó khăn về dịch bệnh như thế này thì số tiền tiết kiệm đó cũng rất quý", chị Thu nói.

Phí trước bạ vừa giảm, khách kéo đến showroom hỏi mua xe - 2

Hàng loạt các mẫu xe được sản xuất, lắp ráp trong nước được hưởng lợi thế kích cầu tiêu dùng. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Việc chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ khiến các hãng xe đang có sản phẩm được lắp ráp và sản xuất trong nước như VinFast, Mercedes-Benz, Hyundai, Mazda... có nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, để có thể cạnh tranh được với các mẫu xe nội, nhiều mẫu xe nhập khẩu cũng tung ra các gói khuyến mãi lớn giảm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng như BMW được nhà phân phối Thaco báo giảm giá từ 185 đến 650 triệu đồng cho các mẫu xe, mức giảm chưa từng có tại thị trường Việt Nam. Các thương hiệu khác như Mitsumitshi, Honda cũng có những hình thức giảm giá khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để hút khách thời gian này.

Ngọc Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phí trước bạ vừa giảm, khách kéo đến showroom hỏi mua xe" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin